DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Donald Trump “dành cả tuổi thanh xuân” chuẩn bị cuộc họp với ông Kim Jong - un
Hoa Quỳnh - 10:18 10/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un vào ngày 12/6.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra ở Singapore vào ngày 12-6 khi hai bên đang cố gắng đạt được thỏa thuận loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng để đổi lấy đảm bảo an ninh và hỗ trợ phát triển kinh tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un


Trước đó hôm 7-6, ông Trump thông báo đã “chuẩn bị chu đáo” nhưng không nghĩ có sự chuẩn bị hoàn hảo bởi vì cuộc họp còn phụ thuộc vào “thái độ” và “sự sẵn lòng” để đạt được những gì sẽ bàn.

“Tôi đã dành cả thanh xuân để chuẩn bị. Tôi luôn chuẩn bị và còn chuẩn bị trong cả cuộc đời”,  Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên trước khi rời đi để thực hiện một chuyến công tác đến Canada tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Phát biểu trước đó của ông Trump hôm 6-6 là “Tôi đã chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này trong một thời gian dài.”

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Triều Tiên Kim Jong-un được cả thế giới quan tâm

Trump kịch liệt phản đối “thông tin bịa đặt” từ những người ủng hộ đối thủ thất cử của ông, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Nhà Trắng xác nhận rằng ông Trump nhận báo cáo hàng ngày về CHDCND Triều Tiên từ đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia.

Trong những bình luận gần đây, ông Trump cho thấy hy vọng về vấn đề hạt nhân sẽ được giải quyết trong một cuộc họp, và hôm 7-6 đã “lấp lửng” khả năng mời ông Kim đến thăm Nhà Trắng nếu hội nghị thượng đỉnh vào tuần sau diễn ra thành công.

Hoa Quỳnh

(Theo Yonhap News)

Tin chân bài
Trung Quốc điều máy bay chiến đấu hộ tống ông Kim Jong-un đến Singapore
SKĐS - Trung Quốc sẽ điều động các máy bay chiến đấu hộ tống Ilyushin II-62M của Triều Tiên chở lãnh đạo Kim Jong-un bay qua không phận Bắc Kinh để đến Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.
Nhân viên ngoại giao Mỹ mắc bệnh lạ ở Trung Quốc
SKĐS - Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một số nhân viên ngoại giao của mình đang trú ở Quảng Châu, Trung Quốc về nước để kiểm tra y tế sau khi xác định họ bị mắc một căn bệnh lạ với các triệu chứng liên quan đến chứng tổn thương não.
Châu Âu cảnh báo Iran gần tới “giới hạn đỏ” trong làm giàu uranium
SKĐS-Iran cảnh báo có thể tăng công suất làm giàu uranium nếu thỏa thuận hạt nhân bị hủy bỏ. Nước này sẽ chỉ mất 1 tháng để xây dựng các máy ly tâm tiên tiến. Châu Âu cảnh báo Iran sắp tới “giới hạn đỏ”.
Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên
SKĐS - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm