DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng thống Donald Trump “dành cả tuổi thanh xuân” chuẩn bị cuộc họp với ông Kim Jong - un
Hoa Quỳnh - 10:18 10/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un vào ngày 12/6.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra ở Singapore vào ngày 12-6 khi hai bên đang cố gắng đạt được thỏa thuận loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng để đổi lấy đảm bảo an ninh và hỗ trợ phát triển kinh tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un


Trước đó hôm 7-6, ông Trump thông báo đã “chuẩn bị chu đáo” nhưng không nghĩ có sự chuẩn bị hoàn hảo bởi vì cuộc họp còn phụ thuộc vào “thái độ” và “sự sẵn lòng” để đạt được những gì sẽ bàn.

“Tôi đã dành cả thanh xuân để chuẩn bị. Tôi luôn chuẩn bị và còn chuẩn bị trong cả cuộc đời”,  Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên trước khi rời đi để thực hiện một chuyến công tác đến Canada tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Phát biểu trước đó của ông Trump hôm 6-6 là “Tôi đã chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh này trong một thời gian dài.”

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Triều Tiên Kim Jong-un được cả thế giới quan tâm

Trump kịch liệt phản đối “thông tin bịa đặt” từ những người ủng hộ đối thủ thất cử của ông, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Nhà Trắng xác nhận rằng ông Trump nhận báo cáo hàng ngày về CHDCND Triều Tiên từ đội ngũ cố vấn an ninh quốc gia.

Trong những bình luận gần đây, ông Trump cho thấy hy vọng về vấn đề hạt nhân sẽ được giải quyết trong một cuộc họp, và hôm 7-6 đã “lấp lửng” khả năng mời ông Kim đến thăm Nhà Trắng nếu hội nghị thượng đỉnh vào tuần sau diễn ra thành công.

Hoa Quỳnh

(Theo Yonhap News)

Tin liên quan
Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên
SKĐS - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.
Triều Tiên kêu gọi Mỹ đầu tư và phát triển khu du lịch ở Wonsan
SKĐS - Ông Kim Yong-chol, cố vấn cấp cao kiêm đặc phái viên của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, đã kêu gọi Mỹ ủng hộ kế hoạch xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ở thành phố cảng Wonsan trong một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần qua.
Hai miền Triều Tiên tiến đến tương lai hòa bình và thịnh vượng
SKĐS - Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng và tin tưởng lẫn nhau khi họ khởi động các cuộc đàm phán cấp cao vào sáng 1-6 để thảo luận các bước triển khai hiệp ước đạt được bởi các lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 4 và 5.
Hàn Quốc tin tưởng Triều Tiên ngày nay khác với quá khứ
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hôm 2-6 đã lên tiếng lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên-Mỹ sắp tới sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, cho biết Bình Nhưỡng với nhà lãnh đạo trẻ bây giờ rõ ràng khác biệt so với quá khứ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm