Tống Thị Hiền lừa đảo chiếm đoạt Iphone 17 Pro Max của đồng nghiệp

Pháp luật
SKĐS - Lợi dụng sự tin tưởng của chị T. khi cho mượn điện thoại để thực hiện cuộc gọi, Tống Thị Hiền đã lén cất chiếc điện thoại vào túi áo rồi nhanh chóng rời khỏi cửa hàng.

Công an phường Vĩnh Tuy đã tạm giữ đối tượng Tống Thị Hiền (SN 2002; hộ khẩu thường trú: Xóm 6, xã Xuân Hồng, tỉnh Ninh Bình; hiện lang thang, không có nơi ở cố định) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 26/7/2026, Hiền đến xin làm nhân viên gội đầu, massage tại một cửa hàng tại chung cư Imperia (423 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội). Trong quá trình làm việc, phát hiện đồng nghiệp là chị T sử dụng điện thoại Iphone 17 Pro Max, Hiền nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Tạm giữ Tống Thị Hiền lừa đảo chiếm đoạt điện thoại Iphone 17 Pro Max của đồng nghiệp - Ảnh 1.

Tống Thị Hiền ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an TP Hà Nội

Tối 28/7/2026, lợi dụng sự tin tưởng của chị T khi cho mượn điện thoại để thực hiện cuộc gọi, Hiền đã lén cất chiếc điện thoại vào túi áo rồi nhanh chóng rời khỏi cửa hàng. Sau đó, đối tượng mang điện thoại đến một cửa hàng tại phố Tam Khương bán với giá 7,5 triệu đồng và sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an phường Vĩnh Tuy đã khẩn trương tổ chức truy xét và vận động đối tượng ra đầu thú. Biết không thể trốn tránh, ngày 01/8/2026, Tống Thị Hiền đã đến trụ sở Công an phường Vĩnh Tuy đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hành vi của Tống Thị Hiền cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Hiện Công an phường Vĩnh Tuy đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tạm giữ Tống Thị Hiền lừa đảo chiếm đoạt điện thoại Iphone 17 Pro Max của đồng nghiệp - Ảnh 2.Bắt chủ hụi Lâm Huệ Mi lừa đảo chiếm đoạt tiền của các hụi viên

SKĐS - Chủ hụi Lâm Huệ Mi đã thực hiện hành vi gian dối lập các phần hụi khống để mạo danh hụi viên hốt hụi, chiếm đoạt tiền đóng hụi của các hụi viên.



Ý kiến của bạn