Tổng kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu, gas

27-03-2012 5:33 PM | Thời sự

Bộ Công Thương vừa có Chỉ thị yêu cầu Cục Quản lý thị trường chủ trì việc thành lập Đoàn kiểm tra một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Bộ Công Thương vừa có Chỉ thị yêu cầu Cục Quản lý thị trường chủ trì việc thành lập Đoàn kiểm tra một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG).

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra doanh nghiệp đầu mối, tổng đại lý về điều kiện kinh doanh, an toàn phòng chống cháy nổ, hệ thống phân phối, giá, chất lượng, tồn chứa, vận chuyển xăng dầu và LPG. Kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh xăng dầu và LPG, các trạm nạp LPG nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh gas giả, nhãn hiệu, sang chiết, nạp LPG trái phép, các điểm pha chế, bán xăng dầu trái phép. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, nghiên cứu và xây dựng phương án phù hợp di dời các cơ sở kinh doanh xăng dầu, LPG ra khỏi khu đông dân cư, không thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Để hạn chế tối đa việc gian lận thương mại làm ảnh hưởng đến chất lượng xăng dầu, LPG lưu thông trên thị trường, Bộ cũng yêu cầu Cục Hóa chất rà soát lại quá trình từ nhập khẩu, sản xuất và tiêu thụ các hóa chất là phụ gia, dung môi hòa tan vào xăng dầu, LPG.

Các địa phương kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh, trạm nạp xăng dầu và LPG nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh gas giả nhãn hiệu, sang chiết, nạp LPG trái phép, các hành vi chiếm dụng, cải biến chai LPG trái phép. Kiên quyết xóa bỏ các điểm pha chế, bán xăng dầu trái phép, các điểm bán xăng dầu bằng can, chai, cột bơm mini và các dụng cụ chứa khác.

Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu phải chịu trách nhiệm về chất lượng xăng dầu trong toàn bộ hệ thống phân phối của mình (từ khâu nhập khẩu, tồn trữ, vận chuyển đến cửa hàng bán lẻ).

TH


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH