DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tổng kiểm tra trung tâm đăng kiểm và đào tạo lái xe cả nước
M. Hà - 19:15 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

 

Văn bản nêu rõ, báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy tai nạn giao thông (TNGT) 6 tháng đầu năm giảm cả 3 tiêu chí. Nhưng Bộ GTVT đánh giá tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ vẫn còn cao.
Do đó, để nâng cao hơn nữa ATGT trong thời gian tới, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai đợt kiểm tra đối với các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định của pháp luật để kịp thời phát hiện, xử nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương xây dựng quy chuẩn cabin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành, xây dựng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe.
Ảnh minh họa

Đặc biệt, Bộ GTVT giao tổng cục đường bộ Việt Nam nghiên cứu xây dựng trung tâm quản lý dữ liệu quốc gia về công tác đào tạo, sát hạch lái xe; triển khai thí điểm thực hiện dịch vụ công mức độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia về đổi giấy phép lái xe quốc gia tại Hà Nội và Hà Nam trong năm 2020; báo cáo Bộ GTVT kết quả thí điểm để nhân rộng ra toàn quốc.
Đối với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu triển khai đợt kiểm tra đối với các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Đồng thời, tổ chức hậu kiểm, phúc tra kết quả kiểm định xe cơ giới của một số trung tâm để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng phải yêu cầu các trung tâm đăng kiểm không kiểm định xe cơ giới tự thay đổi kích thước thùng xe, kết cấu, hình dáng kích thước của phương tiện; Đặc biệt chú trọng tới các phương tiện xe khách, xe đầu kéo. Nếu phát hiện các trung tâm đăng kiểm vi phạm, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đối với lực lượng thanh tra, Bộ GTVT giao nhiệm vụ chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường thanh, kiểm tra công tác đào tạo sát hạch lái xe; kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ; kinh doanh dịch vụ vận tải.
Đối với sở GTVT các tỉnh, TP, Bộ GTVT đề nghị chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đợt tổng kiểm tra đột xuất các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe, trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ trên địa bàn, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

 

M. Hà

Tin liên quan
Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo nhằm ngăn ngừa, hạn chế cháy xe
SKĐS - Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ cháy xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có những lý giải nguyên nhân và đưa ra các khuyến cáo đối với chủ xe và người lái ôtô, xe máy.
Bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát tốt dịch, không có lây nhiễm chéo
SKĐS - Sáng 23/3/2020, trao đổi riêng với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, bệnh viện đang kiểm soát tốt dịch COVID-19.
Từ hôm nay, kiểm tra, xử lý các phương tiện thủy nội địa vi phạm đăng ký, đăng kiểm
SKĐS - Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ hôm nay (25-8) đến ngày 25-10, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy toàn quốc sẽ thực hiện đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải, sửa chữa của các phương tiện thủy nội địa.
5 loại viêm gan do virus gây ra, loại nào đáng lo, loại nào dễ dàng kiểm soát?
SKĐS - Nhắc đến viêm gan, người ta ngay lập tức nghĩ về bệnh viêm gan B với những biến chứng nặng nề, gây tổn hại nhiều đến sức khoẻ, có thể dẫn đến đến hôn mê sâu hay thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, bệnh viêm gan virus được chia ra làm nhiều loại: A, B, C, D, E, mỗi loại sẽ có những đặc điểm nhận biết riêng và cách điều trị riêng. Sự khác nhau giữa các loại viêm gan này như thế nào, có phải loại nào cũng nguy hiểm đến tính mạng?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm