DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng kết hội thảo nâng cao y đức và kiến thức y học cho 24 tỉnh thành
16:06 24/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/1 tại Hà Nội, Tổng hội y học Việt Nam (THYHVN) đã tổ chức Hội thảo nhằm tổng kết các hoạt động nâng cao y đức và kiến thức y học cho 24 tỉnh thành

Ngày 23/1 tại Hà Nội, Tổng hội y học Việt Nam (THYHVN) đã tổ chức Hội thảo nhằm tổng kết các hoạt động nâng cao y đức và kiến thức y học cho 24 tỉnh thành.

Đến dự hội thảo có các lãnh đạo Tổng hội, lãnh đạo Bộ Y tế, các GS, TS đầu ngành y, dược và đại diện các tỉnh uỷ, UBND, Sở y tế, Hội y học của 24 tỉnh thành phố.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch THYHVN đã nhấn mạnh đến tính cấp thiết của việc thường xuyên tiến hành các hoạt động tập huấn để nâng cao y đức, y nghiệp và cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế, đặc biệt các cán bộ y tế ở những địa phương, tỉnh còn khó khăn. Đồng thời ông cũng cho biết đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của THYHVN và Bộ Y tế.

 

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại hội thảo.
GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại hội thảo.

 

Trong 3 năm qua, 2012 -2014 Tổng Hội đã tổ chức được các đoàn công tác đến với 24 tỉnh thành khó khăn với các mục đích chính: báo cáo các chủ trương của Đảng vấn đề y đức, y nghiệp và chăm sóc sức khỏe; cập nhật các kiến thức y học cho đội ngũ thầy thuốc của tỉnh nhằm nâng cao kiến thức và phương hướng áp dụng tại từng địa phương. Buổi Hội thảo này chính là dịp để Tổng Hội tổng kết, nghe báo cáo và tiến hành thảo luận để chỉ ra những thành công và những vấn đề cần tiếp tục giải quyết.

GS.TS Phạm Thị Minh Đức, Phó chủ tịch THYHVN cho biết: Về kế hoạch năm 2015, THYHVN sẽ phối hợp với các địa phương để tiếp tục triển khai tập huấn về y đức, nâng cao kiến thức các chuyên ngành cho 8 tỉnh với tổng cộng khoảng 3000 cán bộ y tế.

PV

 

Các thợ lặn lần đầu tiên vào được bên trong thân máy bay QZ8501 Các thợ lặn lần đầu tiên vào được bên trong thân máy bay QZ8501

Trong lần đầu tiên vào được bên trong phần thân máy bay của hãng AirAsia, các thợ lặn người Indonesia ngày 23/1 đã vớt được 6 thi thể.

Quang Hà giãi bày vụ rò rỉ cát-sê gần nửa tỷ Quang Hà giãi bày vụ rò rỉ cát-sê gần nửa tỷ

Ngay khi hình ảnh của hợp đồng hát tiệc sinh nhật cho cặp đại gia ở Thái Bình bị rò rỉ, thông tin trên đã lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người. Phía nam ca sĩ Quang Hà cũng đã có những chia sẻ với Dân trí xung quanh sự việc này.

Hồi sinh sau 15 giờ chết lâm sàng Hồi sinh sau 15 giờ chết lâm sàng

Chết lâm sàng 15 giờ, tim ngừng đập, bác sỹ khuyên gia đình đưa chị về nhà, nhưng bố mẹ chị kiên quyết không chịu bởi “không thể mất con, não nó vẫn còn hoạt động?”

 

Tin liên quan
Hội nghị lần thứ 4 BCH Tổng Hội Y học Việt Nam mở rộng
SKĐS - Ngày 22/1, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành mở rộng nhiệm kì 15. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đến dự.
Nhiều giải pháp quyết liệt nâng cao y đức, chất lượng khám chữa bệnh
SKĐS - Giải pháp nào để nâng cao y đức của cán bộ y tế; nâng cao chất lượng y tế cơ sở và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; công tác đảm bảo ATVSTP; hiệu quả của Đường dây nóng y tế; hạn chế tai biến y khoa…
Nâng cao y đức, đẩy lùi tiêu cực
SKĐS -Chào đón năm 2014, Ngành y tế Nghệ An tổ đã tổ chức thành công chung kết Hội thi Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ và 12 điều y đức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng rộng lớn, bổ ích để cán bộ ngành y tế có dịp nhìn nhận lại mình, qua đó nâng cao ý thức trau dồi
Vị chủ tịch đâu tiên của Tổng hội Y học Việt Nam
Giáo sư Trần Hữu Tước sinh ngày 13 tháng 10 năm 1913 tại Bạch Mai Hà Đông (thời gian này Bạch Mai thuộc huyện Hoàn Long, Hà Đông, năm 1942 mới nhập vào Hà Nội).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm