DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạp chí Y học Thực hành
Tổng kết hoạt động 2017 và bàn kế hoạch hoạt động 2018
Song Hà - 16:19 28/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/12, Tạp chí Y học Thực hành (Bộ Y tế) đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động 2017 và bàn kế hoạch hoạt động 2018.

Ra đời năm 1955, Tạp chí Y học Thực hành (YHTH) là tạp chí nghiên cứu khoa học y học lâu năm do Bộ Y tế xuất bản. Từ khi ra đời đến nay, Tạp chí YHTH luôn là một diễn đàn trao đổi chuyên môn đáng tin cậy của giới nghiên cứu y học Việt Nam. Mỗi năm Tạp chí đăng tải hàng ngàn bài viết, là các công trình nghiên cứu khoa học, phổ quát hầu hết các chuyên ngành trong lĩnh vực y khoa. Đây đều là các công trình có giá trị học thuật và thực tiễn nhằm thông tin kịp thời, phổ biến tiến bộ khoa học trong nước và thế giới, qua đó góp phần phát triển công tác nghiên cứu y khoa và nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2017 là năm có nhiều thay đổi đối với Tạp chí YHTH, năm đầu tiên triển khai nghị định 75 TTCP về việc sáp nhập hai tạp chí (Tạp chí YHTH và Dược học) thành một. Đồng thời đây cũng là năm đầu tiên lãnh đạo mới về tiếp nhận công tác quản lý tạp chí… Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng thời gian qua lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí đã đoàn kết, không ngừng nỗ lực hoàn thiện cơ cấu tổ chức, quy trình biên tập phản biện nhằm nâng cao chất lượng bài báo để Tạp chí YHTH xứng đáng là một trong những tạp chí nghiên cứu y học hàng đầu trong nước, từng bước tiệm cận với các tiêu chí chuẩn mực của tạp chí y khoa thế giới, hoàn thành tốt nhiệm vụ một Tạp chí khoa học ngành đáng tin cậy.

Trong năm qua, Tạp chí YHTH phát hành 2kỳ/tháng và đã xuất bản được: 26 số thường kỳ gồm 1488 bài báo, trong đó: nội 196 bài, ngoại 128, sản 55, nhi 39, tâm thần 41, tim mạch 97, ung bướu 38 bài… Bên cạnh việc xuất bản các số thường kỳ, Tạp chí còn thực hiện 7 cuốn chuyên đề đặc biệt gồm 496 bài báo phục vụ công tác nghiên cứu khoa học…

Tại buổi lễ tổng kết.

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, năm 2018 Ban lãnh đạo cơ quan đã đưa ra một số mục tiêu nhằm cải tiến Tạp chí, đặc biệt sau khi được sáp nhập ngày càng đáp ứng tin cậy hơn nữa đối với các độc giả nói chung và các nhà làm khoa học nói riêng. Cụ thể: Dự kiến Tạp chí sau khi sáp nhập với Tạp chí Dược học sẽ tăng số xuất bản từ 2 kỳ/tháng hiện nay lên 3-4 kỳ/tháng; Xây dựng trang thông tin điện tử của Tạp chí Y Dược học; Tiếp tục xuất bản các cuốn chuyên đề, kỷ yếu công trình nghiên cứu khoa học cho các đơn vị trong ngành; Xây dựng cơ sở dữ liệu bài báo nghiên cứu khoa học quốc gia chuyên ngành y tế; Số hóa tạp chí giai đoạn 2007 - 2010 phục vụ xây dựng sở dữ liệu bài báo nghiên cứu khoa học quốc gia chuyên ngành y tế; Mở rộng hợp tác với các trường đại học Y Dược, Bệnh viện, Viện nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu về sức khỏe trong khu vực và trên thế giới;...

Tại buổi Lễ, TS. Nguyên Vĩnh Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí YHTH đã ghi nhận sự nỗ lực của tập thể CBCNV của Tạp chí, thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời TS.Hưng cũng cho biết: Thời gian tới, Tạp chí sẽ lập kế hoạch xin GPHĐ mở lại Văn phòng Đại diện miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Song Hà

Tin liên quan
Tạp chí Sức khỏe và An toàn thực phẩm ra mắt bạn đọc
Sáng ngày 6/5, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ công bố ra mắt tạp chí Sức khỏe và An toàn thực phẩm - diễn đàn thông tin truyền thông về lĩnh vực ATVSTP của Cục ATVSTP - Bộ Y tế.
Tạp chí Dược và Mỹ phẩm chính thức ra mắt bạn đọc
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Tạp chí Dược và Mỹ phẩm chính thức ra mắt. Tạp chí là cơ quan ngôn luận của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, do TS. Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý dược làm Tổng biên tập.
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Y học thực hành
SKĐS - Chiều 28-4-2016 tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Hưng -Trưởng khoa Thận tiết niệu - Bệnh viện E giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Y học thực hành - Bộ Y tế.
Bệnh viện Nhi Trung ương ra mắt tạp chí Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa
SKĐS - Kết quả các công trình nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang được ứng dụng và có tác động lớn đến chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong cả nước
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm