Tổng hội y học Việt Nam:Hội nghị lần thứ nhất Ban thường vụ

Suckhoedoisong.vn - Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban thường vụ Tổng hội Y học Việt Nam (Tổng hội), khóa 16 nhiệm kì 2016 – 2020. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội LHKHKT Việt Nam cùng với đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo ban thường trực và các ban của Tổng hội đã tới tham dự.

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban thường vụ Tổng hội Y học Việt Nam (Tổng hội), khóa 16 nhiệm kì 2016 – 2020. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Chủ tịch Tổng hội, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội LHKHKT Việt Nam cùng với đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo ban thường trực và các ban của Tổng hội đã tới tham dự.


PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội phát biểu.

Nội dung chính của hội nghị lần này tập trung vào các báo cáo: 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của Tổng hội; một số nội dung chỉnh sửa trong điều lệ khóa 16; những qui định về chức năng nhiệm vụ của các lãnh đạo Ban thường trực và các ban của Tổng hội; và tổng hợp các báo cáo chủ trương giải quyết vấn đề về trụ sở của Tổng hội.

Về báo cáo qui định chức năng nhiệm vụ, trong đó có một số trách nhiệm phân công như: PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên là chủ tịch Tổng hội, bên cạnh chức năng chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Tổng hội, Chủ tịch Xuyên còn là Tổng biên tập Tạp chí Y học Việt Nam và là Chủ tich Hội đồng thi đua khen thưởng của Tổng hội. PGS.TS Đinh Ngọc Sĩ, Phó chủ tịch Tổng hội sẽ theo dõi và chỉ đạo các hoạt động về tuyên truyền báo chí, truyền thông và xuất bản…

PGS.TS Trần Văn Cường, Phó chủ tịch Tổng hội phát biểu.

Theo GS.TS Lê Gia Vinh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Tổng hội, hiện nay Tổng hôi có 48 hội chuyên khoa trung ương và 54 hội y học địa phương. Theo đó, nếu làm tốt công tác xây dựng và phát triển thì trong nhiệm kì này Tổng hội có thể phủ kín các hội y học địa phương.

Ngọc Đức

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT