Tổng hội Y học Việt Nam luôn đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức y khoa

27-07-2018 8:45 AM | Thời sự

SKĐS - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục thực hiện nghị quyết liên tịch về phối hợp hoạt động giữa Bộ Y tế và Tổng hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, giai đoạn 2017 - 2021.

Tại buổi giao ban các hội y học thành viên thuộc khu vực Đông - Tây Nam bộ 6 tháng đầu năm 2018 vào ngày 26/7/2018,  PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết Tổng hội đã phối hợp với các hội chuyên khoa, các bệnh viện tổ chức 5 hội thảo cập nhật thông tin kiến thức y khoa, các lớp tập huấn (25 lớp phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ, 5 lớp tập huấn cập nhật kiến thức cho người bệnh về bệnh thận giai đoạn cuối…

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo Liên tục thuộc Tổng hội Y học Việt Nam còn hỗ trợ và phối hợp với các Hội thành viên, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động đào tạo liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý cho cán bộ y tế trong cả nước.

Trung tâm đã hợp tác, phối hợp với các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, tham gia triển khai chuẩn hóa cơ sở đào tạo liên tục, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, từng bước tiến tới thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo y khoa liên tục.

Bên cạnh đó, Tổng hội còn tham gia ý kiến bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ y tế...

Một hoạt động quan trọng khác của Tổng hội là biên soạn từ điển bách khoa y học Việt Nam, thông qua các mục từ của các Hội: Huyết học – Truyền máu, Truyền nhiễm, Tâm thần, Khoa học Tiêu hóa, Ung thư, Y học Dự phòng, Y học Lao động…

Sự kiện đáng chú ý nữa là PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã vinh dự nhận chức Chủ tịch luân phiên MASEAN nhiệm kỳ 2018-2020 tại Hội nghị Y học các nước Đông Nam Á lần thứ 18. Hội nghị này do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Hội Y học các nước Đông Nam Á tổ chức vào ngày 3 - 4/5/2018 tại Hà Nội, với chủ đề: "Ủy thác bồi thường bảo hiểm nghề nghiệp và việc đăng ký chứng chỉ hành nghề trong khu vực Đông Nam Á".

Đến nay, Tổng hội Y học Việt Nam có 104 thành viên, trong đó có 55 hội Y học địa phương và 49 hội Chuyên khoa Trung ương.


An Quý
Ý kiến của bạn