DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng Hội Y học Việt Nam gặp mặt 35 tân sinh viên thủ khoa ngành Y - Dược năm học 2020-2021
Thanh Loan - 18:01 28/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/11, Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa các trường y-dược các tỉnh phía Bắc. Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên 35 sinh viên thủ khoa của 11 trường đại học y dược các tỉnh phía Bắc nỗ lực học tập noi theo tấm gương các bậc thầy đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành Y.

Tham dự buổi gặp gỡ có các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, các anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Nhà giáo nhân dân của nhiều thế hệ ngành Y – Dược và lãnh đạo của Tổng hội Y học Việt Nam, lãnh đạo Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là những tấm gương để các sinh viên rèn luyện và học hỏi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch hội Y học Việt Nam gửi lời động viên tới các tân sinh viên phải tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn đạt được kết quả học tập cao để trở thành những người bác sỹ giỏi về chuyên môn phục vụ người bệnh được tốt hơn.

GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhắn nhủ tới các tân sinh viên cần phải ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, phát triển bản thân trong tương lai. “Các em là những sinh viên thủ khoa đã được tôn vinh, tuy nhiên đây cũng là thời điểm chúng ta hãy để sự vinh quang đó lùi vào quá khứ và bắt đầu một giai đoạn mới. Chặng đường những năm học đại học y không phải con đường trải đầy thảm hoa, mà trải đầy mồ hôi và nước mắt.” - GS.TS Tạ Thành Văn chia sẻ.


Cũng tại buổi gặp mặt, tân thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội và tân thủ khoa của Học viện Quân y đã thay mặt cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Tổng Hội Y Học Việt đã tổ chức buổi gặp mặt đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực, rèn luyện và trau dồi để trở thành người thầy thuốc y đức.

Phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Lê Hoàng Nam, quê Đắc Lắk - là sinh viên ngành y khoa Khoá K118, Trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ vinh dự khi được đại diện hơn 1.000 sinh viên Khoá Y 118 của trường được phát biểu trong buổi gặp mặt này.

“Thật may mắn và vinh dự cho em vì đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi của Trường Đại học Y Hà Nội với số điểm 34,55 điểm. Em vô cùng biết ơn cha mẹ, thầy cô ở quê hương đã giúp em đạt được ước mơ này. .. Chúng em cảm thấy vô cùng vinh dự khi được gặp các giáo sư đầu ngành – những tên tuổi mà em nghĩ chỉ có thể được đọc trên trang sách. Có được khởi đầu tốt như ngày hôm nay và tấm gương của các thầy cô là một động lực lớn để em phấn đấu học tập thật tốt ngay từ những bước chân đầu tiên trên hành trình nghề y,” Sinh viên Lê Hoàng Nam bày tỏ ý kiến.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Hội Y học Việt Nam trao có các phần quà trao cho các tân thủ khoa sinh viên trường Y -Dược.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ 35 tân sinh viên thủ khoa ngành Y - Dược năm học 2020-2021 ngày 28/11

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch hội Y học Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt


Tổng Hội Y học Việt Nam trao có các phần quà trao cho các tân thủ khoa sinh viên trường Y - Dược năm học 2020-2021

Thanh Loan

Tin liên quan
Dự kiến trước 21/7 công bố điểm sàn các ngành Y Dược, Sư phạm
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin sẽ công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 vào ngày 14/7. Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD-ĐT dự kiến cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi.
Nét đẹp ngành Y được lan tỏa qua cuộc thi Ảnh
SKĐS - Sáng 19/7/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi ảnh “Nét đẹp đoàn viên và người lao động” ngành Y tế năm 2019.
Nhiều tập thể, cá nhân ngành y được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019
SKĐS - Ngày 15/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).
Toàn cảnh điểm chuẩn các trường khối ngành y dược, cao nhất là ngành y đa khoa với 28,9 điểm
SKĐS - Đến thời điểm này, cơ bản các trường thuộc khối ngành y dược đã công bố điểm chuẩn năm học 2020-2021. Theo đó, các ngành y đa khoa và răng hàm mặt cùng với dược học vẫn là những ngành học có điểm chuẩn cao, trong đó cao nhất đến thời điểm này thuộc về ngành y đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội với điểm chuẩn là 28,9
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm