DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng Hội Y học Việt Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm phòng chống COVID-19 với ASEAN
Thanh Loan - 20:37 10/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian qua, Tổng hội Y học Việt Nam với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020 đã chia sẻ kinh nghiệm phòng chống đại dịch COVID-19 cũng như những sáng kiến trong việc chống lại dịch bệnh với các nước trong khu vực ASEAN.

Tại Hội nghị tổng kết các hội y học khu vực miền Bắc 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã có 2 thư gửi Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á kêu gọi tiếp tục đoàn kết hành động, góp sức cùng Chính phủ, ngành y tế để chung sức vượt qua đại dịch COVID-19 và chia sẻ gánh nặng của hệ thống chăm sóc sức khỏe trong từng quốc gia.

Đặc biệt, Tổng hội đã tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam cũng như những sáng kiến trong việc chống lại dịch bệnh ở các mức độ phù hợp nhất với các quốc gia trong khối ASEAN.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân trong khu vực cách ly.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của Tổng Hội Y học Việt Nam tập trung chủ yếu vào công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Tổng hội đã kêu gọi các hội viên, các hội thành viên và các tổ chức của Tổng hội sẵn sàng huy động nhân lực, các hội viên là bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế và những người đã nghỉ hưu khỏe mạnh tham gia cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch khi có yêu cầu.

Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, Tổng Hội Y học Việt Nam tiếp tục vận động, đề nghị thành lập 5 Hội Y học của các địa phương: Vĩnh Long, Trà Vinh, Điện Biên, Quảng Nam, Tuyên Quang.

Tổng hội Y học Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Hội tập trung phối hợp với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức hội nghị khoa học năm 2020 với chủ đề phòng chống kháng thuốc và lựa chọn thuốc an toàn, hiệu quả trong điều trị…

Tại hội nghị, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Thanh Loan

Tin liên quan
PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên nhậm chức Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam
SKĐS - Ngày 7/5, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chứ Đaị hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2016 – 2020). Đại hội đã bầu 133 Ủy viên Ban chấp hành khóa mới. trong đó có 33 ủy viên thường vụ, 1 chủ tịch và 8 phó chủ tịch Tổng hội. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế giữ chức vụ Chủ tịch Hội Y học Việt Nam thay người tiền nhiệm là GS. Ts.Phạm Mạnh Hùng.
Những vấn đề tập trung phát triển của Tổng Hội y học Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021
SKĐS - Ngày 20/7, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hội nghị lần thứ III Ban Thường vụ Tổng hội Y học Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, giao ban về công tác tổ chức, phát triển Hội của các Hội chuyên khoa Trung ương và các Hội Y học khu vực phía Bắc.
Tổng hội Y học Việt Nam luôn đào tạo liên tục, cập nhật kiến thức y khoa
SKĐS - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục thực hiện nghị quyết liên tịch về phối hợp hoạt động giữa Bộ Y tế và Tổng hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, giai đoạn 2017 - 2021.
Tổng Hội Y học Việt Nam: Tăng cường vai trò, hiệu quả tham gia xây dựng chính sách ngành Y tế
SKĐS - Tổng hội Y học Việt Nam luôn nâng cao vai trò tư vấn, phản biện, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; Thực hiện chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật tại các cơ sở y tế tư nhân đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y tế và công bố chất lượng bệnh viện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1