Tổng Hội Y học Việt Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm phòng chống COVID-19 với ASEAN

10-07-2020 8:37 PM | Thời sự

SKĐS - Thời gian qua, Tổng hội Y học Việt Nam với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á nhiệm kỳ 2018-2020 đã chia sẻ kinh nghiệm phòng chống đại dịch COVID-19 cũng như những sáng kiến trong việc chống lại dịch bệnh với các nước trong khu vực ASEAN.

Tại Hội nghị tổng kết các hội y học khu vực miền Bắc 6 tháng đầu năm 2020 diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã có 2 thư gửi Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á kêu gọi tiếp tục đoàn kết hành động, góp sức cùng Chính phủ, ngành y tế để chung sức vượt qua đại dịch COVID-19 và chia sẻ gánh nặng của hệ thống chăm sóc sức khỏe trong từng quốc gia.

Đặc biệt, Tổng hội đã tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam cũng như những sáng kiến trong việc chống lại dịch bệnh ở các mức độ phù hợp nhất với các quốc gia trong khối ASEAN.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân trong khu vực cách ly.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe của Tổng Hội Y học Việt Nam tập trung chủ yếu vào công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Tổng hội đã kêu gọi các hội viên, các hội thành viên và các tổ chức của Tổng hội sẵn sàng huy động nhân lực, các hội viên là bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế và những người đã nghỉ hưu khỏe mạnh tham gia cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch khi có yêu cầu.

Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, Tổng Hội Y học Việt Nam tiếp tục vận động, đề nghị thành lập 5 Hội Y học của các địa phương: Vĩnh Long, Trà Vinh, Điện Biên, Quảng Nam, Tuyên Quang.

Tổng hội Y học Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Hội tập trung phối hợp với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức hội nghị khoa học năm 2020 với chủ đề phòng chống kháng thuốc và lựa chọn thuốc an toàn, hiệu quả trong điều trị…

Tại hội nghị, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH