DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổng Giám đốc IAEA qua đời ở tuổi 72
PA - 07:02 24/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) thông báo Tổng Giám đốc cơ quan này Yukiya Amano đã qua đời ở tuổi 72.

Trong bức thư ngắn gửi tới các nước thành viên thuộc IAEA, Bộ phân thư ký của cơ quan này nêu rõ: "Với nỗi buồn sâu sắc nhất, Văn phòng IAEA  lấy làm tiếc phải thông báo Tổng Giám đốc Yukiya Amano đã qua đời".

Ông Yukiya Amano nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc IAEA vào năm 2009, thay thế người tiền nhiệm Mohamed ElBaradei. Nhiệm kỳ thứ 3 này của ông dự kiến kết thúc vào 11/2021.

Tin tức về sự ra đi của ông xuất hiện vào thời điểm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran. Ông Yukiya Amano  đã tham gia vào nhiều cuộc đàm phán kéo dài hàng năm trời dẫn đến một bước ngoặt là ra đời thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015.

Hiện chưa rõ ai sẽ thay thế ông Yukiya Amano nắm giữ chức vụ này.

PA

(Theo ABCnews)

Tin liên quan
Lo ngại Iran sản xuất vũ khí hạt nhân, IAEA hối thúc các nước tham gia đối thoại
SKĐS - Trước lời đe doạ của Iran sẽ tăng mức độ làm giàu urani, tiến tới sản xuất vũ khí hạt nhân, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) kêu gọi các nước thúc đẩy đối thoại với Iran.
IAEA hỗ trợ Việt Nam định vị nguồn phóng xạ
SKĐS - Việt Nam xây dựng hệ thống định vị nguồn phóng xạ (RADLOT) với sự hợp tác của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Hàn Quốc một lần nữa khẳng định cam kết của Việt nam trong nỗ lực toàn cầu ngăn chặn nguy cơ khủng bố hạt nhân.
IAEA và Iran tìm giải pháp về chương trình hạt nhân Iran
Ngày 11/11, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran sẽ nhóm họp tại Thủ đô Tehran của Iran. Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế Yukiya Amano cho biết, Iran đã đưa ra một đề xuất mới, trong đó có các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác và đối thoại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm