DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng duyệt diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm Chiến thắng 30/4
14:14 26/04/2015 GMT+7
Ngay sau khi kết thúc buổi Tổng duyệt, Ban Tổ chức đã có buổi họp đánh giá để đảm bảo an toàn và thành công trong lễ chính thức vào ngày 30/4.

Sáng nay (26/4), tại Công viên 30/4, Ban Tổ chức cấp quốc gia các ngày lễ lớn đã tổ chức tổng duyệt cuộc diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam. Tham dự buổi tổng duyệt có các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo thành phố và hàng nghìn các chiến sỹ, diễn viên quần chúng…

Sáng nay, các con đường dẫn vào khu vực diễn ra buổi tổng duyệt đều được phong tỏa. Trong khu vực tổng duyệt tại Công viên 30/4, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn  chiến sỹ, diễn viên, các khối diễu binh, diễu hành đã tập hợp đầy đủ. Đây là buổi tổng duyệt cuối cùng tại sân khấu chính nên tất cả các khâu từ kiểm tra an ninh đến các tiết mục tham gia diễu binh, diễu hành đều được thực hiện nghiêm túc.

Tham gia vào chương trình, em Nguyễn Thanh Vân, học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Lam Sơn, quận Bình Thạnh nói: “Em rất vui vì được cùng với các bạn các trường khác tham gia vào chương trình rất lớn này. Chắc chắn là trong lần biểu diễn này các em sẽ quyết tâm làm tốt và hoàn thành xuất sắc”.

Đúng 7h, chương trình tổng diễn tập chính thức bắt đầu với xe mô hình Quốc huy trên nền trống đồng, xung quanh là 54 nam, nữ trong các trang phục khác nhau đại diện cho 54 dân tộc anh em. Tiếp theo là xe hồng kỳ, xe ảnh Bác Hồ, xe biểu tượng giải phóng miền Nam với mô hình xe tăng 390.

Tiếp theo là phần diễu binh của các lực lượng vũ trang Quân đội nhân dân Việt Nam với các khối quân nhạc, khối quân kỳ đại diện cho 5 cánh quân tiến vào Sài Gòn, khối chiến sỹ giải phóng quân, sỹ quan lục quân, phòng không- không quân, hải quân, biên phòng, cảnh sát biển, sỹ quan thông tin, bộ binh, đặc công biệt động, trinh sát đặc nhiệm, thanh niên xung phong, tự vệ, dân quân, du kích…

Lực lượng Công an nhân dân với các khối sỹ quan, cảnh sát, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, phòng cháy chữa cháy, sỹ quan công an thành phố Hồ Chí Minh, công an xã và khối Hồng kỳ.

Cuối cùng là phần diễu hành của khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, thanh thiếu niên – nhi đồng, phụ nữ, khối tri thức và doanh nhân. Đặc biệt là khối các vận động viên, nghệ sỹ, diễn viên cùng với diễu hành qua Lễ đài còn biểu diễn các tiết mục nghệ thuật truyền thống và đương đại. Chương trình diễu binh, diễu hành kết thúc bằng đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình thành phố Hồ Chí Minh “Non sông liền một dải”.

Chiến sỹ Tống Thị Hải Yến, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, tham gia diễu binh trong lễ tổng duyệt cho biết: “Tôi thấy rất vinh dự và tự hào được tham gia lễ tổng duyệt kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tuy là tổng duyệt nhưng tinh thần mọi người rất tốt, hào hứng và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Ngay sau khi kết thúc buổi Tổng duyệt,  Ban Tổ chức đã có buổi họp đánh giá kết quả để tiếp tục hoàn thiện các đội hình, đảm bảo an toàn và thành công trong lễ chính thức vào ngày 30/4.
 

 

 

 

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm