Hà Nội

Tổng cục Dân số ký thỏa thuận hợp tác với DKT International, Inc

22-12-2016 9:21 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều tối 22/12, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức DKT International, Inc trong lĩnh vực tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2017-2021 trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến.

 

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác lần này được tập trung vào các nội dung hợp tác trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, cung cấp dịch vụ, trao đổi các văn bản, ấn phẩm, thông tin về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình giữa Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Tổ chức DKT International, Inc.

Hàng năm, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp cung cấp và đề xuất các kế hoạch triển khai khả thi, hiệu quả và phù hợp với các mục tiêu của chương trình dân số và kế hoạch hóa gia đình từng thời kỳ. Thực hiện các hoạt động tư vấn, đào tạo tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và thực hành cho cán bộ dân số/ y tế và người dân tại các địa bàn có tỉ lệ sinh cao và tỉ lệ phá thai cao.

dân sốThứ trưởng Nguyễn Viết Tiến (đứng giữa) chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Bên cạnh đó, thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bằng hiện vật hoặc tài trợ chi phí thực hiện các sự kiện, chương trình mục tiêu giảm tỉ lệ sinh, giảm tỉ lệ phá thai và nâng cao kiến thức kế hoạch hóa gia đình. Tiếp thị các phương tiện tránh thai cho người dân tại 63 tỉnh, thành phố.

Lế ký kết sẽ mở ra bước phát triển mới trong việc tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, khuyến khích cung cấp và phân phối các phương tiện tránh thai cho người dân Việt Nam.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH