Tổng cộng 1.800 bệnh nhân Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện

30-07-2021 9:03 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Dã chiến số 3 TP Hồ Chí Minh (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức) là bệnh viện mới đi vào hoạt động được hơn 3 tuần.

Bệnh nhân COVID-19 chuẩn bị nhập Bệnh viện Dã chiến 3
Với nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đã giúp nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh. Tổng số bệnh nhân được Bệnh viện Dã chiến số 3 cho xuất viện tính đến chiều 30/7 là 1.800 người.
Tổng cộng 1.800 bệnh nhân Bệnh viện Dã chiến số 3 được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 chuẩn bị vào Bệnh viện Dã chiến số 3 chiều 30/7

Hiện tại Bệnh viện Dã chiến số 3 có 20 bệnh nhân cấp cứu, đang phải thở ô xy. Các y bác sĩ đang điều trị tích cực. Trong trường hợp bệnh nhân trở nặng sẽ được chuyển lên tuyến cao hơn. Tất cả các quy trình hội chẩn, phác đồ đều áp dụng theo quy định của Bộ Y tế.
BSCKI Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3)

Theo bác sĩ điều trị tại đây, các giường trống từ số bệnh nhân xuất viện sẽ được sắp xếp tiếp nhận các bệnh nhân mới. Hết ngày 30/7, số bệnh nhân mới cũng đã được đưa vào kín giường.

 Được biết, bệnh viện này dùng để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Hiện tại bệnh viện có 2.500 giường.

 Các y bác sĩ tại đây hàng ngày điều trị kết hợp động viên tâm lý. Ngoài ra, bệnh nhân còn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. 

Bệnh nhân đã hợp tác tốt với nhân viên y tế. Các quy định về phòng, chống dịch cũng thực hiện tốt. Các phòng bệnh đều lập group để kết nối giữa bệnh nhân và thầy thuốc . Khi có gì bất thường y bác sĩ nắm bắt ngay.

 Nhiều bệnh nhân cũng không còn tâm lý hoang mang, lo lắng. Họ thấu hiểu, tinh thần là yếu tố quan trọng giúp họ sớm hồi phục để được trở về nhà. Chính các y bác sĩ đã thắp lên cho những bệnh nhân một niềm tin chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh.


Tin, ảnh Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH