DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của BV Hữu Nghị
Thái Bình - 15:17 27/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/12, tại Hà Nội, BV Hữu nghị đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự, chung vui cùng hơn 800 cán bộ, nhân viên, y bác sỹ BV Hữu nghị. Tại đây, Tổng Bí thư đã đến thăm một số đơn vị: Khoa Tim mạch can thiệp, Khoa Nội A và Khoa hồi sức tích cực; thăm, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại BV.

 

Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và nhiều tỉnh, thành phố đã tới dự.

BV Hữu nghị được thành lập ngày 28/3/1958 trên cơ sở hợp nhất BV Hồng thập tự Liên Xô và Bệnh viện 303, lấy tên là BV Hữu nghị Việt – Xô, đến năm 1994 đổi tên thành BV Hữu nghị. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, BV đã lớn mạnh và phát triển không ngừng, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ trung – cao cấp của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy của nhân dân khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Uy tín và thương hiệu của BV ngày càng được khẳng định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Y tế, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với cán bộ BV Hữu Nghị

Trong 10 năm qua, BV được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho gần 1000 cán bộ cao cấp. Với vai trò là đơn vị chủ lực phục vụ y tế, BV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức phục vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác y tế các Hội nghị của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, tôn giáo lớn của cả nước, các đoàn khách, các vị nguyên thủ các nước đến thăm và làm việc tại Việt Nam

BV Hữu nghị là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước ứng dụng và phát triển các kỹ thuật mới, hiện đại tiên tiến tại Việt Nam trong khám, chữa bệnh và quản lý Bệnh viện, tạo thuận lợi cho việc theo dõi, hội chẩn, chẩn đoán bệnh. Năm 2015, BV Hữu nghị được Bộ Y tế chọn làm thí điểm xây dựng mô hình “BV không phim” đầu tiên trong cả nước; là 1 trong 3 BV đầu tiên trong cả nước triển khai pha chế tập trung hóa chất điều trị ung thư đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và độ an toàn cao.

BV Hữu nghị cũng luôn xứng đáng và tự hào là đơn vị dẫn đầu thực hiện 12 điều y đức, với mục tiêu đáp ứng sự hài lòng cao nhất của người bệnh. Thế hệ cán bộ viên chức ngày nay của BV giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, xây dựng phong cách phục vụ mẫu mực với phương châm “Tận tụy, hết lòng vì người bệnh”.

Theo PGS. TS Lê Văn Thạch, Giám đốc BV Hữu Nghị: Đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” là niềm vinh dự, tự hào, nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với tập thể cán bộ, y bác sỹ BV, đồng thời cũng đặt lên vai những cán bộ, y bác sỹ BV Hữu nghị trách nhiệm tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trong mọi điều kiện phấn đấu hết mình, cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ khoa học kỹ thuật, đoàn kết thống nhất, cùng nhau xây dựng BV Hữu nghị trở thành BV chính qui hiện đại, ngang tầm khu vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho BV Hữu Nghị

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước cho tập thể cán bộ BV Hữu nghị; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Khoa Tim mạch và Khoa Tim mạch can thiệp của BV Hữu nghị.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhiệt liệt chúc mừng các thế hệ cán bộ, thấy thuốc, nhân viên BV Hữu nghị đã được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động; đồng thời đánh giá cao tâm sức, trí tuệ của các thế hệ cán bộ BV đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn đặt con người là trung tâm, là mục tiêu của phát triển. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, chúng ta luôn ưu tiên dành nhiều nguồn lực lớncho phát triển, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc ít người. Góp phần vào sự lớn mạnh của đất nước, ngành y tế không ngừng trưởng thành, phát triển, kết quả chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như trong nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học vào chăm sóc sức khỏe của Việt Nam được các tổ chức quốc tế trân trọng, đánh giá cao, nhất là khi đặt trong tương quan với các nước có cùng trình độ phát triển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh:“Ngành y tế đã không ngừng trưởng thành, phát triển. Chúng ta tự hào nhưng không tự hài lòng về những kết quả thành tựu đã đạt được. Những hạn chế về nguồn lực, những bất cập trong phòng bệnh chữa bệnh, trong cơ chế quản lý đã được nhận diện, cần phải phấn đấu, khắc phục với tất cả trách nhiệm, tấm lòng của cán bộ, thầy thuốc. Với vị trí quan trọng trong hệ thống các BV, với nhiệm vụ đặc biệt, yêu cầu đặt ra đối với BV Hữu Nghị càng cao, càng khắt khe. Bên cạnh nỗ lực phấn đấu của tập thể bệnh viện cũng cần sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Bộ Y tế”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng của BV Hữu nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành tích và nỗ lực không ngừng của thầy thuốc, cán bộ, nhân viên BV Hữu nghị; đồng thời đề nghị BV tiếp tục đoàn kết sức mạnh phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, đầu tư hơn nữa về chuyên môn, trình độ tay nghề của các bác sỹ, kết hợp nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để ứng dụng nhiều kỹ thuật cao đạt tầm cơ quốc tế và khu vực, phục vụ tốt nhất việc chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo trung – cao cấp. Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ đề nghị Chính phủ, các bộ, Ban ngành đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất trong thiết bị cho BV Hữu nghị nói riêng và các bệnh viện trong hệ thống chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, BV cần đổi mới toàn diện về cơ chế tài chính, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, tiến tới giá dịch vụ công phải tính đúng, tính đủ… BV cần tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, vì sức khoẻ nhân dân, đổi mới tư duy từ ban ơn sang phục vụ tận tụy.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể của Bệnh viện đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen và giấy khen, ghi nhận những đóng góp tích cực góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm