Tôn vinh những chiến sĩ áo trắng chi viện điều trị bệnh nhân COVID-19

14-11-2021 4:05 PM | Y tế

SKĐS - Với tất cả khả năng chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, 120 chiến sĩ áo trắng của BV Hữu Nghị đã xung phong tình nguyện lên đường vào tâm dịch, góp phần chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.

Bệnh viện Hữu Nghị vừa tổ chức vinh danh 120 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của 5 đoàn công tác chi viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. HCM, tỉnh Tiền Giang và Bắc Giang.

Với tất cả khả năng chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, những chiến sĩ áo trắng của BV Hữu Nghị đã xung phong tình nguyện lên đường vào tâm dịch. Vượt qua mọi khó khăn vất vả họ đã hết mình cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc BV Hữu Nghị chúc mừng các y bác sĩ chiến thắng trở về.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện đã gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ, điều dưỡng - những đồng nghiệp dũng cảm, nhiệt tình và cũng là những người anh em của đại gia đình Bệnh viện Hữu Nghị đã chiến thắng trở về.

Họ đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ Bộ Y tế giao trong tình trạng khẩn cấp, tất cả 5 đoàn đều nhận được nhiều lời khen, bằng khen, thư cảm ơn của các tỉnh thành, của Sở Y tế và bệnh viện địa phương, giữ an toàn tuyệt đối cho bản thân, 100% không ai bị phơi nhiễm.

Vượt qua mọi khó khăn, vất vả, các nhân viên y tế đã hết mình cứu chữa bệnh nhân COVID-19 nặng.

Qua chuyến công tác, các y bác sĩ đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm về điều trị bệnh nhân COVID-19, về tình đồng nghiệp và đặc biệt về giá trị của cuộc sống, biết trân trọng những gì đang có. Đồng thời tô thắm thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong đoàn với các bạn đồng nghiệp từ bệnh viện khác. Tại hậu phương, Đảng uỷ - Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể luôn là điểm tựa vững chắc cho các y bác sĩ yên tâm công tác ngoài tiền tuyến…

Tại lễ vinh danh các y bác sĩ chi viện điều trị bệnh nhân COVID-19 đã có 2 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ban nữ công và 5 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID-19 năm 2021.

Vượt khó khăn chồng chất, bác sĩ quyết 'hạ tầng' cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịchVượt khó khăn chồng chất, bác sĩ quyết "hạ tầng" cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

SKĐS - Bước vào Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền Tiền Giang, xen lẫn tiếng máy móc là những tràng ho dài, khản đặc không ngớt của các bệnh nhân COVID-19. Nơi đây các y bác sĩ hiện đang chiến đấu giành giật sự sống cho 90 bệnh nhân có diễn biến nặng, nguy kịch.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà


Hương Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH