Hà Nội

Tôn vinh những “anh hùng” hiến máu tình nguyện

11-06-2012 10:52 AM | Tin nóng y tế

Kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), chiều 10/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2012.

Kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), chiều 10/6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2012.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN đã biểu dương những cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN và khẳng định 100 tấm gương là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nhân ái của dân tộc, đại diện cho hàng triệu lượt người tham gia HMTN. “Những hành động đáng trân trọng đó của các anh, các chị và các bạn giúp cho những người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp cho ngành y tế bớt đi khó khăn về máu phục vụ cấp cứu và điều trị ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu HMTN.

Trong số 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh năm nay có 37 người hiến máu từ 20 lần trở lên, 13 người không những đã hiến máu mà còn vận động được hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu. Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, hơn 18 năm qua, kể từ ngày hiến máu nhân đạo đầu tiên được phát động (24-1-1994), đã có khoảng 3,5 triệu người trực tiếp hiến máu.

Sáng cùng ngày, thành đoàn Hà Nội cùng Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tôn vinh các thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu Thủ đô trong phong trào HMTN.Cũng tại buổi tuyên dương này, Thành đoàn tổ chức ngày hội “I like Giving”- “Tôi thích hiến máu cứu người” với mong muốn cộng đồng cùng “một hành động, sẻ chia sự sống” tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Tại ngày hội, đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã cùng nhau ký giao ước đồng hành cùng chương trình và thể hiện hành động sẵn sàng hiến máu cứu chữa người bệnh. Tại đây, Ban tổ chức chương trình cũng triển khai các đội “Tình nguyện hồng” nhằm tuyên truyền, vận động và tổ chức các ngày hội hiến máu, đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở y tế trong đợt thiếu máu cao điểm từ tháng 7 tới tháng 9. Ngay sau lễ phát động, trên 500 tình nguyện viên sẽ hướng về các địa phương, miền quê và các khu công nghiệp vận động và tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương tổ chức hiến máu…

T.Bình


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn