Tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu: Vượt lên chính mình vì sự sống của người bệnh

03-07-2024 16:46 | Y tế

SKĐS - Nguyễn Thị Diệu Linh, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An cùng các đồng nghiệp đã có những ngày tháng không thể nào quên khi tham gia phòng chống dịch COVID -19.

Mời quý vị và các bạn tham gia bình chọn điều dưỡng viên tiêu biểu tại đây

Tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu: Vượt lên chính mình vì sự sống của người bệnh- Ảnh 1.

Chị Linh và đồng nghiệp đã phải trải qua bao nhiêu vất vả, gian nan, thậm chí cả nỗi cô đơn dài dằng dặc khi xa gia đình. Thế nhưng chị và các đồng nghiệp đã vượt lên chính mình vì sức khỏe của người bệnh.

Tiếng "ting, ting, ting" phát ra từ những chiếc máy monitor, máy thở, đều đều vang lên không kể là ngày hay đêm. Những bóng áo trắng di chuyển cùng những bước chân vội vã từ các phòng điều trị. Cả những dòng mồ hôi cứ chảy miệt mài trên má. Tất cả tạo nên bầu không khí của Trung tâm Điều trị COVID-19 lúc nào cũng sẵn sàng và gấp gáp.

Sát cánh cùng những bệnh nhân COVID-19, chị Linh và các đồng nghiệp còn là những người chứng kiến sự ra đi của bệnh nhân, sự chia lìa của các gia đình. Tuy nhiên, tất cả những cảm xúc đó, họ đều phải gói ghém lại để giữ vững tinh thần làm việc, chiến đấu với dịch bệnh để cứu sống bệnh nhân. Họ có thể xúc động nhưng họ không cho phép bản thân lơ là, gục ngã.

Quyết tâm và không hề lo lắng trước nguy cơ phơi nhiễm khi tham gia nơi tuyến đầu chống dịch. Những nữ thầy thuốc nơi đây không sợ hãi trước dịch bệnh. Áp lực công việc thường ngày của một nhân viên y tế cũng đã "rèn" cho họ bản lĩnh và cứng rắn để đương đầu với khó khăn.

Nhưng dù có mạnh mẽ, bản lĩnh tới đâu thì họ cũng vẫn là con người vẫn đầy những cảm xúc, những lúc ngơi tay ngơi việc là những lúc họ dành thời gian nhớ về gia đình, nhớ nhà, nhớ con, nhớ cha mẹ… "Đúng là mình nhớ, nhưng vì công việc mình phải bỏ hết để mình đi", "xa con là điều không ai muốn, nhưng cương vị là bác sĩ, điều dưỡng khi Tổ quốc cần là mình đi"... đó là những lời tâm sự của chị Linh và cũng là tiếng lòng của những y bác khi tham gia chống dịch Covid 19 ở trong những ngày cam go nhất.

Tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu: Vượt lên chính mình vì sự sống của người bệnh- Ảnh 2.

Nguyễn Thị Diệu Linh, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An

- Năm 2020-2023: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- Năm 2020: Giấy khen SYT Nghệ An tham gia phòng chống dịch Covid-19

- Năm 2021: Giấy khen SYT Nghệ An đã có thành tích bảo vệ sức khỏe nhân dân

- Năm 2022: Bằng khen LĐLĐ tỉnh Nghệ An tham gia phòng chống dịch Covid-19

- Năm 2023: Bằng khen UBND tỉnh Nghệ An: Công trình 'Điều trị người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch thở máy bằng tư thế nằm sấp kết hợp lọc máu đạt giải 3 Giải thưởng công trình sáng tạo khoa học và công nghệ trên địa bàn Nghệ An năm 2023

- Năm 2023 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Có câu chuyện, thơ truyền cảm hứng được báo chí đưa tin


T.K
Ý kiến của bạn