Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

15-06-2024 21:56 | Y tế

SKĐS - Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, những điều dưỡng viên là một phần trong thể thiếu trong công tác phòng chống dịch bệnh, họ phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân và nhiều áp lực chuyên môn khác.

Nhằm tri ân và tôn vinh, công nhận và đánh giá cao những thành quả, sự đóng góp, cống hiến của lực lượng Điều dưỡng đã có những đóng góp, cống hiến xuất sắc vì sức khỏe của người dân trong giai đoạn chống dịch COVID-19, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức chương trình Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020-2023.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, những điều dưỡng viên là một phần trong thể thiếu trong công tác phòng chống dịch bệnh, họ phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân và nhiều áp lực chuyên môn khác. Nhưng chính sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của họ đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua sự đau đớn, dày vò của bệnh tật và góp phần tạo nên sự thành công của công tác phòng chống dịch bệnh.

Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác chống dịch giai đoạn 2020 - 2023- Ảnh 1.

Các điều dưỡng viên chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19.

Đặc biệt, trong những thời khắc khốc liệt khi dịch COVID-19 xảy ra ở Việt Nam, lực lượng điều dưỡng đã phát huy vai trò trụ cột trong chăm sóc, phục hồi cả về thể chất và tinh thần cho bệnh nhân, đóng góp công sức không nhỏ đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Kể từ khi phát động chương trinh tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có 38 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, 42 Công đoàn ngành Y tế tỉnh/thành phố, Công đoàn Khối cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi hồ sơ các Điều dưỡng viên tiêu biểu để bình chọn Điều dưỡng viên tiêu biểu.

Công đoàn ngành Y tế đã nhận được gần 100  câu chuyện truyền cảm hứng do các cá nhân tham gia phòng chống dịch gửi về. Trong đó có các câu chuyện thuộc Công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn ngành Y tế tỉnh/thành phố, Công đoàn Khối cơ sở trực thuộc Bộ Y tế.

Chương trình Tôn vinh Điều dưỡng viên tiêu biểu dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/7/2024 tại Hà Nội.

Xem thêm video đang được quan tâm

Nên đi bộ bao nhiêu Km mỗi ngày để cơ thể khỏe đẹp?


Phú Chinh
Ý kiến của bạn