DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016
HH - 17:22 14/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam 2016.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành trung ương và địa phương.

Tôn vinh 100 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2016. (Nguồn: THNĐ VTV1/Youtube)

100 đại biểu tham dự lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm nay đến từ 63 tỉnh/thành phố và các bộ, ngành trung ương. Mỗi người đều có những đóng góp đặc biệt cho công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Rất nhiều người đã hiến máu trên 60 lần như: Anh Nguyễn Hữu Thuận (84 lần), anh Tạ Minh Đạt (71 lần), anh Nguyễn Trung Tuấn, Đại đức Thích Thiện Anh (63 lần), anh Phạm Văn Thành, anh Trương Văn Tài (62 lần)…  Người nhiều tuổi nhất (63 tuổi) là đại biểu Nguyễn Văn Hùng (Tây Ninh) đại diện gia đình 76 lần  hiến máu, bản thân có 24 lần hiến máu và vận động gần 100 người khác cùng hiến máu. Người trẻ tuổi nhất là chị Trương Thiện Hồ Thuyên (Cần Thơ – 20 tuổi), đại diện gia đình 15 lần hiến máu, bản thân có 4 lần hiến máu và vận động nhiều người khác cùng hiến máu…

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao Kỷ niệm chương tôn vinh những người hiến máu tiêu biểu năm 2016 tại buổi lễ.

Buổi lễ nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” - 14/6, là dịp để cộng đồng xã hội và người bệnh thể hiện sự tri ân đối với nghĩa cử nhân ái cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện. Cùng với đó là chuỗi hoạt động phong phú được tổ chức như: “Chương trình Hội ngộ ba miền”; “Hành trình Trái tim nhân ái Việt Nam về với cội nguồn” (tại Phú Thọ, từ 12 - 13/6); “Lễ báo công dâng Bác” và “Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” tại Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội, sáng 14/6); “Chương trình gặp mặt của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam với 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016” (chiều 14/6).

Trước đó, để góp phần tuyên truyền, vận động người dân, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu trong mùa hè, ngày 12/6, tại Hà Nội, ngày hội hiến máu “Mùa hè nhân ái” được tổ chức, tiếp nhận được 1.184 đơn vị máu. Cùng đó, nhiều ngày hội hiến máu kết hợp với hoạt động tôn vinh người hiến máu được tổ chức tại hầu hết các địa phương trên cả nước nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè năm nay.

Trân trọng sự chia sẻ và góp sức của tất cả những người hiến máu vì sức khỏe nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận: “Lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị, nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua khỏi cơn nguy cấp. Việc hiến máu nhiều lần, cứu sống nhiều người bệnh rất đáng khâm phục. Nhân dịp đặc biệt này, thay mặt người bệnh được truyền máu, những người làm công tác y tế, với tấm lòng chân thành, tôi gửi đến tất cả người hiến máu lời cảm ơn sâu nặng ân tình”.

HH

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm