DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tốn và kém
Cả Nghĩ - 09:04 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lẩm nhẩm:

- Cứ như thông tin trên báo thì mỗi kỳ thi hết THPT ngân sách Trung ương phải bỏ ra 400 tỷ đồng chưa kể trung bình mỗi tỉnh bỏ thêm ra 2 tỷ đồng x 64 tỉnh.

- Nghe bác nói, tôi lại nhớ  những đề án mà Bộ Giáo dục từng trình, rồi rút, trị giá ngót 750 tỷ đồng chỉ để “đổi mới thi cử”.

- Quả là chúng ta có một kỳ thi quá tốn kém về mặt kinh tế. Chưa kể chi phí gia đình, chưa tính thời gian vật chất, chưa nói tới sức ép và stress vì thi cử.

- Vấn đề cần “bằng tốt nghiệp THPT” làm gì khi chỉ cần “Giấy chứng nhận tốt nghiệp” do Sở GD tỉnh cấp?

- Thì số liệu chính thức và mới tinh từ Bộ Giáo dục, có 97,57% cháu đỗ tốt nghiệp THPT vì các cháu chỉ cần tổng điểm trung bình lớp 12 cộng với điểm các bài thi là 10 điểm. Ví dụ, học sinh có điểm trung bình lớp 12 là 7,5, điểm trung bình các bài thi chỉ cần 2,5 là tốt nghiệp. Vì thi trắc nghiệm 4 phương án, xác suất được 2,5 điểm là khả thi.

- Nghĩa là chỉ để xác định 2,43% số cháu không tốt nghiệp mà phải tốn ngần ấy tiền đã nói trên. Cách đây không lâu, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương đã nói thẳng tưng: “Trong lúc đất nước mình còn khó khăn như thế này mà lại tốn không biết bao nhiêu mà kể để tổ chức thi lấy cái bằng tốt nghiệp lớp 12 mà bây giờ hầu như chẳng ai quan tâm nữa, liệu có đáng không?”.

- Không lẽ Bộ GD-ĐT không nhìn thấy vấn đề này?

- Chắc là thấy nhưng dẹp bỏ thì làm sao có kinh phí rót về để nghiên cứu vấn đề “đổi mới thi cử”!!!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm