Tokyo lên án việc Bình Nhưỡng bắn tên lửa đêm 26/7

Suckhoedoisong.vn - CHDCND Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn, có thể là tên lửa Scud ra vùng biển phía Đông vào lúc 21h40’ (giờ địa phương) ngày 26/7.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc Jung Seung Jo: CHDCND Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn, có thể là tên lửa Scud ra vùng biển phía Đông vào lúc 21h40’ (giờ địa phương) ngày 26/7. Tầm bắn của tên lửa ước tính 500km, song Bình Nhưỡng đã không áp đặt lệnh cấm bay và không báo trước vùng cấm tàu thuyền đi lại trước khi bắn tên lửa. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 15 của CHDCND Triều Tiên trong năm nay.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Động thái này của Bình Nhưỡng vi phạm nghiêm trọng Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Tokyo sẽ phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để thu thập và phân tích thông tin tình báo nhằm đảm bảo an toàn hàng không và hàng hải tại khu vực.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA): Vụ phóng tên lửa trên là một phần cuộc tập tận bắn rocket của Lực lượng chiến lược thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA). Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc tập trận này, diễn ra chỉ một ngày trước Lễ kỷ niệm 61 năm ký Thỏa thuận đình chiến kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).

MN (Theo KCNA, Kyodonews)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT