DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tokyo 2020 công bố các linh vật
A.T - 10:21 10/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi tiến hành lựa chọn từ 2.024 bài dự thi và một đợt bỏ phiếu bầu chọn từ 16.769 học sinh các trường học, linh vật của Olympic và Paralypic Tokyo 2020 đã được chính thức công bố.

Các thiết kế đoạt giải đã chính thức được Ban tổ chức Tokyo 2020 thông qua sau khi các học sinh tiểu học ở Nhật Bản và các trường học Nhật Bản ở nước ngoài lựa chọn dựa trên những tiêu chí yêu thích từ một danh sách gồm ba bộ thiết kế. Sau khi tiến hành bầu chọn, Mẫu A nhận được 109.041 phiếu bầu, Mẫu B 61.423 phiếu và Mẫu C là 35.291 phiếu bầu chọn. Kết quả này được công bố trước sự chứng kiến của 600 em học sinh Trường Hoyonomori Gakuen ở Tokyo, một trong những trường đã tham gia cuộc bầu chọn. Đây cũng là một ý tưởng vô cùng khác biệt so với các kỳ Thế vận hội mùa hè khác của Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 khi linh vật được bầu chọn không phải bởi các nhà chuyên môn, mà là do học sinh tiểu học trên toàn đất nước Nhật Bản. Cách làm này được đánh giá là độc đáo và sáng tạo... Nước chủ nhà kỳ vọng những suy nghĩ hồn nhiên của lứa tuổi học sinh tiểu học sẽ mang lại kết quả bất ngờ, thú vị cho việc bình chọn. Thiết kế giành chiến thắng thuộc về Ryo Taniguchi, 43 tuổi, chuyên gia thiết kế đồ họa ở Fukuoka thuộc khu vực phía Nam Nhật Bản. Nhân vật mà chuyên gia đồ họa Ryo Taniguchi thiết kế có màu chủ đạo xanh thẫm dành cho Olympic và màu hồng của hoa anh đào dành cho Paralympic. Giới thiệu về bộ đôi linh vật, Ryo cho biết linh vật màu xanh đại diện cho Olympic “thể hiện sự quyến rũ của nét truyền thống nhưng vẫn có những đường nét sắc sảo, mới lạ của công nghệ hiện đại. Đặc biệt, linh vật còn có “khả năng di chuyển tới bất kỳ đâu ngay lập tức”. Trong khi đó, linh vật màu hồng đại diện cho Paralympic “ẩn giấu một sức mạnh ngay thẳng bên trong, một trái tim ấm áp yêu thương” và “thường rất bình tâm” nhưng có thể trở nên “mạnh mẽ khi cần”. Linh vật này có khả năng siêu nhiên là “nói chuyện với đá và gió” và di chuyển đồ vật bằng ánh mắt.

Ban tổ chức dự định vào mùa hè năm nay sẽ công bố tên của những linh vật chính thức này sau khi tham khảo ý kiến của ủy ban lựa chọn linh vật và nhà thiết kế. Quá trình bỏ phiếu bình chọn linh vật là một phần trong chương trình giáo dục quốc gia, có tên gọi “Yoi Don!”. Chương trình cũng nhằm giáo dục trẻ em ý nghĩa của sự kiện thể thao lớn này và thúc đẩy sáng kiến liên quan đến Tokyo 2020.

A.T

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm