DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tôi yêu Việt Nam!
Phạm Bích Trang - 16:19 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vậy là thêm một lần nữa, Việt Nam phải gồng mình lên để chống dịch. Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh khác lại có những ca mắc mới trong cộng đồng. Nhưng chúng ta đều tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các ban ngành chức năng và sự đồng lòng của nhân dân, dịch bệnh cũng sẽ sớm được dập tắt.

Chuyến bay đón công dân từ Guinea Xích đạo cũng đã trở về quê hương Việt Nam an toàn. Đây là lần thứ hai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vinh dự có những y, bác sĩ tham gia trực tiếp đón đoàn. Lần đầu là từ tâm dịch Vũ Hán. Trong các đoàn đều có nhiều người dương tính với SARS-CoV-2. Một nhiệm vụ cao cả, một trọng trách lớn lao và cũng rất đỗi tự hào, nhưng cũng đầy hiểm nguy.

Họ, những nhân viên y tế rất ít khi nói về mình đã làm được điều tuyệt vời đó. Chúng tôi gọi họ là những “chiến binh”, bởi khi dịch dã xảy ra, người dân được khuyến cáo tránh xa ổ dịch và những nơi có nguy cơ. Còn họ sẵn sàng lao vào vùng dịch như những chiến binh quả cảm lao vào cuộc chiến, mà kẻ thù lại hết sức nguy hiểm và “manh động”. Tự hào lắm Việt Nam ơi! Tự hào lắm Nhiệt Đới ơi! Tự hào lắm những đồng nghiệp của tôi ơi!

Đất nước Việt Nam chúng ta thật đẹp đẽ, thật ưu việt và cũng thật đặc biệt, mà có lẽ sẽ chẳng có một quốc gia nào khác trên thế giới làm được điều đó. Mặc dù nước ta còn nghèo khó, nhưng như những vị lãnh đạo Nhà nước đã nói, chúng ta - những con dân Việt Nam, cho dù đang ở phương trời nào, đều sẽ không bị bỏ lại phía sau. Khi gặp khó khăn, an nguy đến tính mạng, đất nước luôn dang rộng vòng tay đón chúng ta trở về. Luôn sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ quan trọng khác, để giữ lấy sự an toàn cũng như sức khỏe cho người dân.

Có lẽ, chính vào những lúc khó khăn như thế này, tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam lại dâng cao và được bày tỏ rõ nét hơn bao giờ hết. Chúng ta dù là ai, ở bất kì vị trí nào, đều muốn làm được nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho Tổ quốc thân yêu của mình.

Là nhân viên y tế, hơn ai hết chúng tôi luôn trân trọng những cá nhân, tập thể, tổ chức đã giúp đỡ, ủng hộ, động viên bằng nhiều cách khác nhau. Từ những việc nhỏ bé cho đến những điều lớn lao. Từ những hộp khẩu trang, chai nước sát khuẩn, cốc trà sữa, suất cơm, bánh trái, hoa quả... cho đến những bức thư động viên và cả những thứ thiết yếu mà khó nói của chị em phụ nữ. Chúng tôi thấy mình thực sự được thấu hiểu, được yêu thương, bao dung và trân trọng.

Dịch bệnh sẽ sớm qua thôi, để trả lại một đất nước Việt Nam yên bình, một đất nước đáng tự hào và rất đáng sống.

Tôi yêu Việt Nam!

Phạm Bích Trang

((Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm