DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỏi và bông cải xanh ngăn ngừa ung thư
Minh Khuê - 07:37 02/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy, ăn tỏi và bông cải xanh có hợp chất selen giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy, ăn tỏi và bông cải xanh có hợp chất selen giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt - nguyên nhân dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.

GS. Soren Skov thuộc đại học trên cho biết, về lâu về dài, phát hiện này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại nhiều tác dụng phụ. Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.

Minh Khuê

((Theo Journal of Biological Chemistry, 11/2015))

Tin chân bài
Ngăn ngừa 5 loại ung thư nhờ bông cải xanh
Ăn bông cải xanh vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn tránh được rất nhiều loại bệnh ung thư đó!
Ăn bông cải xanh, giảm nguy cơ tự kỷ ở trẻ
SKĐS - Các nhà khoa học tại Bệnh viện đa khoa Massachussetts và Johns Hopkins, Mỹ đã tìm thấy phân tử có tên sulforaphane trong bông cải xanh, súp lơ và cải bắp giúp cải thiện một số triệu chứng của bệnh tự kỷ.
Cải xanh trị ho, tiêu đờm
SKĐS - Cải xanh còn gọi là cải bẹ xanh, cải canh. Cải canh là loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày
Cải xanh trị ho tiêu đờm, giảm đau
SKĐS - Theo Đông y, cải canh vị cay, ôn; vào kinh phế. Có tác dụng ôn hoá hàn đàm (làm ấm, tiêu đờm do lạnh, lợi khí, tán kết, chỉ thống. Chữa các chứng hàn đàm ủng phế, đàm ẩm khí nghịch, đàm thấp kinh lạc, loa lịch đàm hạch...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm