DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là sự kiện văn hóa của năm 2015
22:45 29/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2015 đã được xướng tên, trong đó bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiếp tục được giới truyền thông bầu chọn là 1 trong 6 sự kiện của năm 2015 thuộc lĩnh vực văn hóa.

Sau cuộc bầu chọn của 121 nhà báo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội, TP.HCM tại Hà Nội ngày 24/12, kết quả 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2015 đã được xướng tên, trong đó bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiếp tục được giới truyền thông bầu chọn là 1 trong 6 sự kiện của năm 2015 thuộc lĩnh vực văn hóa.

Các sự kiện văn hóa năm 2015 được xướng tên gồm:

1. Chương trình Diễu hành Nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với chủ đề  Việt Nam - Khát vọng hòa bình tôn vinh sự  đa dạng văn hóa và khát vọng hòa bình của các dân tộc Việt Nam đã gây ấn tượng sâu đậm với người dân cả nước và bạn bè quốc tế .

2. Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế- xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong đó  có nhiều hiện vật thể hiện đỉnh cao thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… lần đầu tiên được đưa ra trưng bày.

3. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và là di sản Thiên nhiên Thế giới duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này đạt 3 tiêu chí  về đa dạng sinh học.

4. UNESCO ghi danh Di sản đa quốc gia Nghi lễ và trò chơi Kéo co (Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines và Campuchia) tại Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia xây dựng thành công hồ sơ di sản đa quốc gia.

5. Lần đầu tiên Nhà nước công nhận danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, vinh danh các báu vật nhân văn sống trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

6. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh trở thành bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế.

Với thành công vang dội về doanh thu cùng 4 giải thưởng quan trọng dành cho phim truyện điện ảnh tại LHP VN lần thứ 19: Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắcPhim dự thi hay nhất do khán giả bình chọn, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là hiện tượng hiếm thấy của điện ảnh VN có được sự thừa nhận của giới chuyên môn cũng như sự hưởng ứng của công chúng. Thành công của bộ phim đã góp phần đáng kể làm thay đổi nhận thức của xã hội về dòng phim do Nhà nước đặt hàng, tài trợ và là minh chứng cho thấy sự  đúng  đắn và hiệu quả của chủ trương hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh giữa Nhà nước và các hãng phim tư nhân.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm