DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tội phạm rửa tiền bị bắt giữ tại Cape Verde
Gia Bảo - 16:17 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà chức trách CH. Cape Verde (một quốc gia nằm ở châu Phi) đã bắt giữ một doanh nhân bị Chính quyền Mỹ buộc tội giao dịch rửa tiền tham nhũng liên quan tới chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.

Vào tháng 7 năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ đã ra bản án tội danh rửa tiền đối với Alex Nain Saab, quốc tịch Colombia. Vị doanh nhân 48 tuổi này vừa mới bị bắt giữ vào hôm thứ 6 vừa qua theo lệnh truy nã của Interpol (Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế).

Alex Nain Saab trước đó đang bay tới Iran trên một chiếc máy bay của Venezuela và dừng chân tại Cape Verde để tiếp nhiên liệu. Ông Saab bị Chính quyền Mỹ buộc tội là người đứng đầu chiến tuyến của Tổng thống Venezuela Maduro trong mạng lưới lớn rửa tiền và tham nhũng.

Gia Bảo

(theo BBC)

Tin liên quan
Tội phạm không gian mạng gia tăng ở Venezuela
SKĐS - Tội phạm không gian mạng đang gia tăng ở Venezuela. Tình trạng khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở nước này đã đẩy hàng ngàn người gia nhập vào thế giới ngầm tội phạm, theo bản báo cáo của InSights, một công ty về mối nguy an ninh toàn cầu.
Venezuela: Bắt giữ Phó Chủ tịch Quốc hội
SKĐS - Mới đây, Venezuela đã tiến hành bắt giữ ông Edgar Zambrano – Phó Chủ tịch Quốc hội, đây là vụ bắt giữ nhà làm luật đầu tiên kể từ cuộc nổi dậy không thành của phe đối lập.
Bế tắc chính trị ở Venezuela - trầm trọng và khó giải quyết
SKĐS - Cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela đang cho thấy diễn biến đi theo chiều hướng nguy hiểm và khó lường hơn khi mới đây Mỹ tuyên bố không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela, đồng thời yêu cầu Nga giảm bớt sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Sự “thẳng thắn” của Mỹ đối với chính quyền lâm thời Venezuela
SKĐS - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence: “Với tất cả sự tôn trọng, ông đại sứ (Đại diện thường trực của Venezuela Samuel Moncada), ông không nên ở đây (phiên họp thường kỳ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11/4). Ông nên quay lại Venezuela và nói với ông Nicolas Maduro rằng thời gian của ông ấy đã hết, đã đến lúc ông ấy phải đi".
Venezuela: Cuộc đấu tay đôi
SKĐS - Những bất ổn chính trị gần đây ở Venezula không chỉ là sự bất đồng của các lực lượng chính trị trong nước mà nó còn kéo theo một số cường quốc lớn như Nga Mỹ cho thấy có sự chia rẽ bất đồng ở cộng đồng quốc tế liên quan cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn