DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tội phạm không gian mạng gia tăng ở Venezuela
Thiên Minh - 14:24 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tội phạm không gian mạng đang gia tăng ở Venezuela. Tình trạng khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở nước này đã đẩy hàng ngàn người gia nhập vào thế giới ngầm tội phạm, theo bản báo cáo của InSights, một công ty về mối nguy an ninh toàn cầu.

 

Phân tích của InSights phát hiện ra những âm mưu tinh vi trên diện rộng nhằm đánh cắp thông tin của người dân châu Mỹ Latin làm việc tại nhiều nơi khác nhau, từ nhà bán lẻ tới ngân hàng rồi bán thông tin đó trên mạng hoặc để thu thập thêm dữ liệu.

Các tổ chức hacker thường đặt trụ sở tại Venezuela và các nước láng giềng chẳng hạn như Colombia nơi nhiều người nhập cư Venezuela định cư. Thông tin đánh cắp có thể được dùng để đổi lấy tiền điện tử như bitcoin, bởi lạm phát gia tăng ở Venezuela.

Thậm chí hacker ở Venezuela còn chẳng thèm che giấu địa chỉ và số điện thoại của bản thân. Do lạm phát nên đồng bolivar của Venezuela trượt dốc, lạm phát 200.000% vào năm nay. 1 cốc cà phê có giá 150 bolivar vào tháng 11.2018 thì nay có giá 18.000 bolivar. Bởi vậy mà người dân mất lòng tin vào đồng bolivar và chuyển sang dùng tiền điện tử.

Thiên Minh

(theo Euro News, NBC)

Tin chân bài
Venezuela: Bắt giữ Phó Chủ tịch Quốc hội
SKĐS - Mới đây, Venezuela đã tiến hành bắt giữ ông Edgar Zambrano – Phó Chủ tịch Quốc hội, đây là vụ bắt giữ nhà làm luật đầu tiên kể từ cuộc nổi dậy không thành của phe đối lập.
Bế tắc chính trị ở Venezuela - trầm trọng và khó giải quyết
SKĐS - Cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela đang cho thấy diễn biến đi theo chiều hướng nguy hiểm và khó lường hơn khi mới đây Mỹ tuyên bố không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela, đồng thời yêu cầu Nga giảm bớt sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Venezuela: Cuộc đấu tay đôi
SKĐS - Những bất ổn chính trị gần đây ở Venezula không chỉ là sự bất đồng của các lực lượng chính trị trong nước mà nó còn kéo theo một số cường quốc lớn như Nga Mỹ cho thấy có sự chia rẽ bất đồng ở cộng đồng quốc tế liên quan cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này.
Venezuela tăng mạnh lương tối thiểu đối phó lạm phát
Ngoài tăng lương tối thiểu, người lao động và công nhân Venezuela còn được hưởng thẻ mua thực phẩm trị giá từ 357 USD đến 535 USD.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm