DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tội phạm không gian mạng gia tăng ở Venezuela
Thiên Minh - 14:24 27/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tội phạm không gian mạng đang gia tăng ở Venezuela. Tình trạng khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở nước này đã đẩy hàng ngàn người gia nhập vào thế giới ngầm tội phạm, theo bản báo cáo của InSights, một công ty về mối nguy an ninh toàn cầu.

 

Phân tích của InSights phát hiện ra những âm mưu tinh vi trên diện rộng nhằm đánh cắp thông tin của người dân châu Mỹ Latin làm việc tại nhiều nơi khác nhau, từ nhà bán lẻ tới ngân hàng rồi bán thông tin đó trên mạng hoặc để thu thập thêm dữ liệu.

Các tổ chức hacker thường đặt trụ sở tại Venezuela và các nước láng giềng chẳng hạn như Colombia nơi nhiều người nhập cư Venezuela định cư. Thông tin đánh cắp có thể được dùng để đổi lấy tiền điện tử như bitcoin, bởi lạm phát gia tăng ở Venezuela.

Thậm chí hacker ở Venezuela còn chẳng thèm che giấu địa chỉ và số điện thoại của bản thân. Do lạm phát nên đồng bolivar của Venezuela trượt dốc, lạm phát 200.000% vào năm nay. 1 cốc cà phê có giá 150 bolivar vào tháng 11.2018 thì nay có giá 18.000 bolivar. Bởi vậy mà người dân mất lòng tin vào đồng bolivar và chuyển sang dùng tiền điện tử.

Thiên Minh

(theo Euro News, NBC)

Tin liên quan
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt tài sản mới của hacker
SKĐS - Bằng việc tấn công xâm nhập qua lỗ hổng bảo mật của các website, các đối tượng đã chiếm quyền kiểm soát admin của hàng trăm trang web, đánh cắp dữ liệu thông tin hoặc xâm nhập trái phép hệ thống máy chủ của một số doanh nghiệp...
Hacker có thể điều khiển từ xa máy bay
SKĐS - Một quan chức Mỹ tiết lộ đội ngũ IT của ông có thể hack từ xa vào máy bay Boeing 757 đang đậu trên đường băng và có thể kiểm soát chức năng bay của nó.
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
SKĐS - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm