DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tối nay, Hà Nội đón "cơn mưa vàng" giải nhiệt
P.H - 17:46 09/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khoảng thời gian chiều nay, vùng mây đối lưu sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, sau đó có thể mở rộng và ảnh hưởng đến các khu vực nội thành của Hà Nội.

Chiều 9/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây tiếp tục bị nén và dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo, chiều tối và đêm nay (09/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (09/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu trên khu vực Phú Thọ, Hòa Bình đang có xu hướng di chuyển theo hướng đông bắc, ảnh hưởng đến khu vực phía tây thành phố Hà Nội.

Trong khoảng 10 phút đến 30 phút tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, sau đó có thể mở rộng và ảnh hưởng đến các khu vực nội thành của Hà Nội. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Nắng nóng trong những ngày qua với nền nhiệt cao khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người - đặc biệt là người cao tuổi. Nhiều trường hợp đã phải nhập viện do nắng nóng gây ra, có ca bệnh phải thở máy.
Lúc 13h00, nhiệt độ quan trắc trong các lều khí tượng ở Hà Nội dao động 37,2-38,2 độ C. Chính vì vậy mưa dông đêm nay có thể khiến nền nhiệt tại khu vực hạ xuống nhanh chóng. Ngày mai (10/6), Hà Nội chỉ còn duy trì mức nhiệt cao nhất là 34-36 độ C.

P.H

Tin liên quan
Mệt mỏi trong bệnh viện những ngày nắng nóng
SKĐS - Những ngày này, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng như "chảo lửa", người dân đi khám bệnh khá cơ cực khi phải tìm cách tránh nắng nóng trong lúc đợi đến giờ thăm khám hay chờ lấy kết quả khám bệnh.
Người già đổ bệnh vì nắng nóng, có ca phải thở máy
SKĐS - Theo các bác sĩ, thời tiết nắng nóng là yếu tố nguy cơ khiến người dân - đặc biệt là người cao tuổi vốn có nhiều bệnh lý nền dễ đổ bệnh hơn.
Hà Nội tiếp tục nắng nóng "cháy da" trong tuần tới
SKĐS - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến thứ Sáu tuần sau (6-12/6) trong đó chủ yếu là những thông tin nắng nóng phủ khắp nhiều tỉnh thành cả nước.
Nắng nóng gia tăng, chỉ số UV ở mức nguy hại rất cao cho cơ thể
SKĐS - Ngày hôm nay (02/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Bộ Y tế chủ động hướng dẫn người dân kỹ năng bảo vệ sức khỏe khi nắng nóng gay gắt kéo dài
SKĐS - Đồng thời, chỉ đạo lực lượng y tế cơ sở chủ động kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nhân dân bảo đảm an toàn môi trường, tránh bùng phát dịch bệnh do nắng nóng kéo dài, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn