DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tôi kêu ốm anh bảo... 'lắm mồm'
11:15 26/03/2014 GMT+7
Tôi kêu ốm thì anh bảo ‘lắm mồm’ mặc dù ngày đó, tôi đã sốt tới 39 độ. Số tôi khổ, đến bây giờ thì tôi đã nhận ra điều đó.

Số tôi khổ, đến bây giờ thì tôi đã nhận ra điều đó. Một người vợ như tôi dù mới lấy chồng chỉ được gần 1 năm nay thôi nhưng lại cảm thấy cô đơn và lạc lõng giữa nhà chồng.

Tôi gần như không còn cảm nhận được tình yêu của anh dành cho mình nữa. Mới ngày nào đó thôi anh còn hứa hẹn đủ điều, còn mong muốn chúng tôi có một mái ấm hạnh phúc mà hôm nay, anh coi tôi như cơn gió thoảng qua, anh chẳng còn nghĩ đến tình yêu và những lời hứa hẹn trước đây nữa.

Tôi vốn là người ít nói, bởi tôi cảm thấy cuộc sống gia đình đông đúc, nên nhịn đi, ít nói đi thì ít chuyện hơn. Nên từ khi về nhà chồng, sống với bố mẹ chồng và anh chị chồng, tôi nghĩ, mình nên ít góp ý vào những chuyện của người lớn. Dù sao thì mình cũng là dâu mới.

Tôi rất tế nhị trong khoản này, ăn xong, dọn dẹp xong, ngồi nói chuyện với bố mẹ một lúc là tôi lên phòng. Vì đó không phải là việc của tôi. Có chuyện gì trọng đại, bố mẹ cần tôi nghe thì tôi mới nghe thôi. Còn không, tôi cứ tự giác lên làm việc của mình, chồng tôi có nói gì ở đó thì nói.

Ngày trước, khi yêu nhau, anh là người quan tâm tôi nhiều hơn cả. Dù biết có lúc anh không lãng mạn, không được ga lăng như người ta nhưng tôi trân trọng điều đó, vì suy cho cùng, đàn ông không ai hoàn hảo cả. Chỉ cần họ yêu mình thật lòng là được. Anh đúng là một người điềm đạm và tế nhị. Nhưng đợt này, sống ở nhà anh, tôi cảm thấy có nhiều điều mệt mỏi, tôi hay chia sẻ với anh thì anh bắt đầu có vẻ không hài lòng về tôi.

Tôi kêu ốm anh bảo... lắm mồm - 1
Tôi mệt bở hơi tai, nhiều khi mệt ơi là mệt mà vẫn phải làm. Biết làm sao được vì mình phận làm dâu mà. (ảnh minh họa)

Thực ra, thân làm dâu lại sống trong nhà có đông người, lại có cả hai anh chồng chưa lấy vợ, tôi thật lòng khó chịu lắm. Vì cái gì cũng không được tự nhiên. Nhiều khi thèm cái gì muốn ăn mà mua về ăn một mình thì lại bị nói là ăn vụng. Còn mua cả lố về thì lại nói là ăn hoang phá hoại. Nghĩ ở riêng thì thích ăn gì, uống gì tùy thích, thoải mái biết bao.

Bố mẹ anh lại không hay thông cảm. Bố anh có vẻ là người gia trưởng nên cũng hay yêu cầu các con phải thế này, thế nọ theo ý bố. Lắm cái tư tưởng của các cụ khiến giới trẻ như chúng tôi mệt hết người.

Tôi bảo anh ra ở riêng thì nhất định anh không chịu. Tôi có phàn nàn về chuyện mẹ anh sai tôi làm nhiều, mẹ anh cái gì cũng con dâu thì anh càu nhàu: “Nhà này có mình em là con dâu, không làm thì ai làm?”.

Tôi mệt bở hơi tai, nhiều khi mệt ơi là mệt mà vẫn phải làm. Biết làm sao được vì mình phận làm dâu mà. Anh nào có hiểu cho tôi. Tối đến, tôi kêu đau chân, mỏi người anh cũng mặc kệ. Anh bảo làm cho quen, vài bữa thì không còn đau lại tốt cho sức khỏe. Gớm, có mà tốt thế thì ai cũng muốn làm, tôi nhường phần anh. Mọi việc trong nhà chỉ mình tôi, vì tôi là con dâu duy nhất nên khác gì nhà tuyển thêm người giúp việc. Tôi nhiều khi muốn nghỉ mà không được nghỉ. Có hôm sức khỏe yếu, đi làm về chỉ muốn nghỉ ngơi, không muốn ăn cơm cũng không được. Vì bố anh cho đó là hành động vô lễ, ăn có vừa ăn vừa muốn ói cũng phải ăn, chán nản vô cùng… Ở riêng thì đâu phải thế, mệt có khi chồng còn rửa bát cho, đằng này…

Tôi kêu ốm anh bảo... lắm mồm - 2
Người như anh bây giờ khi tôi có gọi kêu là em bị mệt thì anh cũng làm lơ, anh bảo ‘mệt gì mà mệt, suốt ngày kêu mệt, mệt quanh năm’. (ảnh minh họa)

Bây giờ, tôi cứ kêu lên cái là anh bảo tôi nói nhiều, có tí mà cũng than vãn. Tôi ốm cũng không còn muốn nói với anh nữa, vì có nói anh cũng không bận tâm. Lâu nay, anh trở thành người vô tâm vô cùng. Tôi cảm thấy buồn vì tình yêu đã qua, nghĩ lại những ngày tháng yêu nhau sao hạnh phúc thế.

Anh bảo tôi phải chăm làm thì bố mẹ cưng, bố mẹ có vẻ không thể nào thích tôi được, vì ông bà luôn nghĩ tôi lười và hay đau ốm. Tôi kêu thì anh bảo ‘lắm mồm’ mặc dù ngày đó, tôi đã sốt tới 39 độ. Tôi hận vô cùng, nằm bẹp giường không dậy được, đến khi mồ hôi vã ra thì anh mới tin là tôi ốm thật.

Người như anh bây giờ khi tôi có gọi kêu là em bị mệt thì anh cũng làm lơ, anh bảo ‘mệt gì mà mệt, suốt ngày kêu mệt, mệt quanh năm’. Nghe anh nói lòng tôi chua chát, anh của ngày xưa đâu rồi? Chẳng lẽ tình cảm vợ chồng chỉ ngắn ngủi thế sao? Phải chi chúng ta sống riêng, phải chi tình cảm chỉ có hai vợ chồng thì chúng ta đã không phải chia sẻ nhiều thứ thế này và cả hai sẽ thấy yêu nhau hơn. Và tôi cũng vậy, tôi sẽ có cách chăm sóc chồng mình chu đáo hơn, không có những áp lực trong cuộc sống có quá nhiều người nhà chồng như vậy. Nhưng anh nào hiểu cho tôi…

 

(Theo Khampha)

Tin liên quan
Tận cùng nỗi đau vụ bố chồng đốt con dâu và cháu
6 người trong gia đình bị thương, trong đó 4 người đang rất nguy kịch là tất cả những gì để lại từ cơn cuồng giận của ông Trần Đình Hậu. Đau lòng hơn, sáng 19/3, bé Trần Thị Huyền (4 tuổi) đã được các BS Viện Bỏng quốc gia cho về theo yêu cầu của gia đình.
Đau lòng vụ án "con dâu có chồng cõi âm"
Nghe thầy bói bảo con dâu đi tắm sông, bị vong "bắt" làm vợ, bà Lan vừa tin, vừa sợ. Từ chuyện gia đình hay có chuyện lục đục, bản thân thường xuyên đau ốm nên bà Lan càng tin lời thầy bói bà thường buông lời rẻ rúng khiến nàng dâu căm tức, ra tay hạ độc mẹ chồng rồi bỏ xứ, trốn lệnh truy nã.
“Trả dâu” vì con dâu mất trinh
Chị Nguyễn Đặng Xuân T. (SN 1993, ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa gửi đơn đến cơ quan báo chí trình bày về việc chị bị gia đình chồng “trả” về nhà mẹ đẻ vì cho rằng không còn trinh tiết.
Xử lý ra sao khi con dâu làm nhục mẹ chồng?
Theo như thông tin của chị thì hành vi của chị dâu chị đã vi phạm Điều 121 Bộ luật Hình sự: hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của cha mẹ (có dấu hiệu hình sự)
Con dâu nhà thơ Trần Dần: Chọn nghề khó kiếm sống nhất!
“Các nhà văn của chúng ta, trừ một vài trường hợp hiếm hoi, thường dừng lại ở những chặng đầu tiên của văn chương. Lý do có lẽ phụ thuộc từng cá nhân, nhưng tôi cho rằng ít có thể đổ lỗi cho vật chất, vì ở phương Tây, viết văn là một trong những nghề khó kiếm sống nhất”.- Nhà văn Thuận tâm sự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm