Tỏi đen- Một dược liệu quý

11-05-2018 8:52 AM | Y học 360

SKĐS - Những năm gần đây trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm Tỏi đen được nhiều người ưa dùng. Để tìm hiểu về Tỏi đen, GS.TS., Nhà giáo Nhân dân Phạm Thanh Kỳ, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã có những chia sẻ thết thực

GS.TS., Nhà giáo Nhân dân Phạm Thanh Kỳ

Thưa Giáo sư, xin Giáo sư cho biết tại sao lại gọi là Tỏi đen và thành phần hoạt chất của Tỏi đen có gì khác với tỏi thường?

Tỏi dùng làm gia vị thường có màu trắng, sau khi thực hiện một quy trình lên men theo những tiêu chuẩn nhất định, tỏi chuyển thành màu đen, do đó người ta gọi là Tỏi đen.

Tỏi đen có vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường. Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin. Còn Tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, Polyphenol, đường Fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4-5 lần so với tỏi thường, do đó Tỏi đen có tác dụng mạnh và khác với tỏi thường.

Thưa Giáo sư, xin Giáo sư cho biết những tác dụng chính của Tỏi đen?

Các nhà khoa học đã chứng minh, Tỏi đen có tác dụng thu dọn gốc tự do rất mạnh, người ta đã biết trên 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do. Do đó, có thể nói Tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh rất tốt.

Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan, hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại.

Tỏi đen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, do đó được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt.

Tỏi đen có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

Ngoài ra, tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL-Cholesterol, điều hòa đường huyết.

Tỏi đen cô đơn đang được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe.

 

Thực phẩm chức năng Tỏi Kim cương Đông Á là Tỏi đen cô đơn được lên men tự nhiên từ tỏi trắng một nhánh đạt tiêu chuẩn, theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, tại nhà máy Tỏi đen Đông Á. Với vị ngọt thanh, thơm dịu hấp dẫn, Tỏi Kim cương Đông Á có công dụng kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ vữa động mạch, giúp ổn định huyết áp, giúp tăng cường sức đề kháng với yếu tố môi trường, thời tiết, giúp bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình lão hóa.

Tỏi Kim Cương Đông Á đã và đang giúp cộng đồng Việt Nam gìn giữ sức khỏe bằng quá trình lên men đầy thầm lặng.


Ý kiến của bạn