Tôi có thể làm đặc dịch tiết ở phế quản

Suckhoedoisong.vn - Hydroxyzine tôi là loại thuốc kháng histamin, chống nôn, chống ngứa, làm dịu. Tôi được chỉ định dùng trong các trường hợp lo âu...

Hydroxyzine tôi là loại thuốc kháng histamin, chống nôn, chống ngứa, làm dịu. Tôi được chỉ định dùng trong các trường hợp lo âu; thuốc làm an thần trước khi phẫu thuật, chống ngứa, chống nôn và hội chứng cai rượu.

Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân mẫn cảm với hydroxyzin hay bất cứ thành phần nào khác của chế phẩm; người mang thai và người cho con bú. Không tiêm dưới da, tiêm động mạch hay tĩnh mạch vì có thể xảy ra huyết khối hay hoại thư ngón chân, tay. Thoát mạch có thể gây áp-xe vô khuẩn và cứng mô rõ rệt. Thận trọng với người bệnh glôcôm góc hẹp, phì đại tuyến tiền liệt, tắc nghẽn cổ bàng quang, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tác dụng kháng cholinergic không được dung nạp tốt ở người cao tuổi. Dùng hydroxyzin chống ngứa trong một thời gian ngắn, nhưng không nên dùng như là một thuốc làm dịu ở người cao tuổi. Giảm liều ở những người suy gan, thận.

Khi dùng tôi các bạn có thể gặp một số tác dụng phụ, thường là: buồn ngủ từ nhẹ đến vừa, làm đặc dịch tiết ở phế quản, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, chóng mặt, ăn ngon miệng hơn, tăng cân, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, khô miệng, đau khớp, viêm họng. Đôi khi có cảm giác đánh trống ngực, hạ huyết áp, phù, trầm cảm, lờ đờ, kích thích bất thường, mất ngủ, phù mạch, cảm quang, phát ban, bí tiểu, viêm gan, đau cơ, run, dị cảm, nhìn mờ, co thắt phế quản, chảy máu cam.

Một số tương tác thuốc các bạn cần lưu ý để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra. Hydroxyzin tôi có thể cộng thêm hoặc tăng cường tác dụng của các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác như các opiat, các thuốc giảm đau, các barbiturat hoặc các thuốc làm dịu khác, các thuốc gây tê mê hoặc rượu. Khi tôi được dùng cùng với các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác, nên thận trọng để tránh làm an thần quá mức và nên giảm liều các thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, có thể tới 50%. Khi dùng hydroxyzin cùng với các thuốc kháng acetylcholin khác, có thể tăng thêm tác dụng kháng acetylcholin. Hydroxyzin tôi ức chế và đảo ngược tác dụng co mạch của epinephrin (adrenalin). Nếu cần thiết phải dùng một thuốc co mạch cho người bệnh đang dùng hydroxyzin thì phải dùng noradrenalin hoặc metaraminol, không được dùng epinephrin.

Hãy tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của thầy thuốc vì sức khỏe của chính mình nhé!

Nguyên Lê

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tôi có thể làm đặc dịch tiết ở phế quản

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com