DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tôi có thể gây nhiễm độc gan
07:00 27/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Allopurinol tôi là thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không steroid, điều trị các bệnh gút và xương khớp.

Allopurinol tôi là thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không steroid, điều trị các bệnh gút và xương khớp. Tôi được chỉ định dùng trong điều trị bệnh gút mạn tính, tăng acid uric-huyết thứ phát hay do xạ trị hoặc hóa trị các bệnh tăng bạch cầu và ung thư. Tôi cũng rất hữu hiệu trong các bệnh sỏi thận và vẩy nến.

Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân dị ứng với allopurinol, phụ nữ mang thai và cho con bú. Không được kết hợp tôi với xanturic. Khi sử dụng tôi để điều trị bệnh, các bạn nên uống với nhiều nước. Tuy nhiên, nếu thấy trên da nổi mẩn, tiểu đau, tiểu ra máu, kích thích mắt hay sưng môi hoặc miệng thì phải ngừng dùng thuốc ngay.

Một số tác dụng phụ thường gặp của tôi các bạn cần lưu ý: buồn nôn, tiêu chảy, mẩn đỏ ngoài da kèm sốt nhẹ, tăng phosphatase kiềm, tăng men gan, cơn kịch phát bệnh gút cấp nổi sần mụn nước.

Khi sử dụng tôi, các bạn cũng cần lưu ý: tránh dùng tôi cho những bệnh nhân trước đó đã bị phản ứng nặng với thuốc. Allopurinol tôi có thể làm bùng phát bệnh viêm khớp gút trong khi mức acid uric huyết đang bước đầu được điều chỉnh, do đó, cần dùng đồng thời với colchicine để ngăn ngừa những cơn bùng phát này. Không bắt đầu dùng tôi trong khi viêm hoạt động vì thuốc có thể làm nặng và kéo dài cơn viêm khớp gút cấp. Bệnh nhân đang uống đồng thời purinethol hay imuran cần giảm liều các thuốc này. Nguy cơ phát ban trên da tăng ở những bệnh nhân đang uống ampicillin và amoxicillin. Allopurinol có thể gây nhiễm độc gan dị ứng trầm trọng, có thể tử vong. Chán ăn và ngứa là những dấu hiệu của nhiễm độc gan. Nguy cơ của phản ứng này tăng ở bệnh nhân suy thận nên bệnh nhân bị suy thận cần giảm liều. Allopuriniol được dùng ở trẻ em trong điều trị ung thư hoặc một số bệnh chuyển hóa purin hiếm gặp khác.

Để tránh những tương tác thuốc, các bạn nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc. Khi có những triệu chứng khác lạ, bạn nên ngừng dùng thuốc và báo ngay cho bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Minh Hiếu

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm