DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tôi có thể đổi màu da
21:55 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi là bạc nitrat (tên quốc tế là silver nitrate). Tôi được nghiên cứu và đưa ra thị trường là một chất làm băng se dùng điều trị viêm nhiễm hoặc vết bỏng nhiễm trùng và vết thương.

Tôi là bạc nitrat (tên quốc tế là silver nitrate). Tôi được nghiên cứu và đưa ra thị trường là một chất làm băng se dùng điều trị viêm nhiễm hoặc vết bỏng nhiễm trùng và vết thương. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân cần đến tôi bởi không chỉ giúp điều trị các vết thương nhiễm khuẩn... mà bạc nitrat tôi còn được dùng điều trị một số bệnh ở cổ tử cung. Ngoài ra, nitrate bạc tôi cũng được dùng để phòng ngừa viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh do Neisseria gonorrhoea hoặc Chlamydia trachomatis dung dịch nhỏ mắt bạc nitrat 1%.

Các bạn cần lưu ý, khi dùng tôi, nên tránh dùng các dung dịch cũ để lâu, đậm đặc nhé vì rất có thể tôi đã bị phân hủy hoặc không còn tác dụng như ban đầu nữa. Khi dùng tôi, các bạn nên lau sạch thuốc rớt ở da, gần mắt để tránh nhuộm màu.

Để tránh những ảnh hưởng cho trẻ sơ sinh, khi nhỏ thuốc nitrat bạc, bạn cần thực hiện đúng phương pháp. Trước tiên, cần vệ sinh tay sạch sẽ, tiệt khuẩn. Sau đó, dùng gạc tẩm nước muối lau sạch mắt bé từ khóe trong ra khóe mắt ngoài và tuyệt đối không lau theo chiều ngược lại để bảo vệ tuyến lệ và mắt còn lại không bị nhiễm khuẩn. Tiếp đến, dùng ngón tay trỏ của bàn tay không thuận đặt ngay dưới mắt bị nhiễm, kéo da của vùng mí mắt xuống rồi tiến hành nhỏ thuốc. Nếu bạn dùng thuốc nước: giữ lọ thuốc cách mắt ít nhất là 1cm, nhỏ 1 giọt thuốc vào ngoài mi mắt dưới, ấn giữ để thuốc không bị trào ra ngoài. Nếu bạn dùng thuốc mỡ: nặn thuốc lên mi mắt dưới, tra từ trong ra ngoài.

Giống như họ hàng nhà thuốc, bạc nitrat tôi cũng có những tật xấu: Tôi cũng có thể gây tác dụng không mong muốn cho bạn. Thường thì tôi có thể kích thích gây đau da và niêm mạc, viêm kết mạc nhẹ. Nếu dùng tôi kéo dài có thể gây biến màu da (đổi màu da thành xanh - đen), đốt giác mạc và thậm chí mù. Để không làm mất tác dụng của tôi, các bạn nên giữ tôi trong đồ đựng không phải là kim loại và nhất là phải tránh ánh sáng.

Nói chung, để dùng tôi một cách có hiệu quả, các bạn nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc nhé!

Nguyễn Châu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm