DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tôi chỉ chữa được bỏng nông,...
Nguyên Cường - 07:08 11/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bỏng là một tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, có thể do nước sôi hay bỏng bô xe máy…

Khi bị bỏng ở độ 2 và độ 3 thì bạc sulfadiazin tôi có thể giúp bạn. Không chỉ có tác dụng phòng và trị nhiễm khuẩn cho người bệnh bỏng, bạc sulfadiazin tôi còn được dùng hỗ trợ trong thời gian ngắn, điều trị nhiễm khuẩn các vết loét ở chân và nơi tỳ cọ xát; hỗ trợ phòng nhiễm khuẩn tại chỗ ở người cho mảnh ghép da hoặc xây xước da diện rộng. Thuốc cũng được chỉ định điều trị bảo tồn các tổn thương ở đầu ngón tay như mất móng, mất ngón hoặc mất một phần các đốt cuối… Lưu ý là trong các nhiễm khuẩn sâu thì tôi lại không giúp được các bạn.

Trong điều trị bỏng, sau khi làm sạch và loại bỏ các mô hoại tử ở vết thương, các bạn hãy dùng tay đi găng vô khuẩn, bôi một lớp kem dày 1 - 3mm vào diện tích bị bỏng, ngày 1 hoặc 2 lần. Cần chú ý bôi kem vào tất cả các khe kẽ, các chỗ nứt nẻ hoặc sùi trên vết bỏng, sau đó băng kín hoặc đặt gạc có mặt vải mịn, rồi quấn băng lại để thuốc tiếp xúc với vết thương. Hàng ngày rửa bằng nước vô trùng và loại bỏ các mô hoại tử, đặc biệt là ở người bệnh bị bỏng độ 3. Tiếp tục điều trị cho đến khi vết thương lành hoặc cho đến khi các vết bỏng đã có thể ghép da được.

Tuy nhiên, có thể xảy ra các phản ứng có hại do sự hấp thu sulfadiazin tôi vào cơ thể. Thường gặp với các biểu hiện như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, viêm lưỡi, ngứa ở da, giảm bạch cầu (giảm bạch cầu có liên quan đến liều dùng và thường biểu hiện sau khi bắt đầu điều trị 2 - 3 ngày. Người bệnh không cần phải ngừng thuốc, nhưng cần theo dõi cẩn thận công thức máu để đảm bảo bạch cầu sẽ trở lại bình thường sau vài ngày)... Bạc sulfadiazin tôi có thể làm chậm bong mảng vảy che vết bỏng và có thể làm thay đổi diện mạo của vết thương bỏng.

Các trường hợp: Phụ nữ gần đến ngày đẻ, trẻ đẻ non hoặc trẻ sơ sinh trong vài tháng đầu, người mẫn cảm với bạc sulfadiazin hoặc các thành phần khác của thuốc… thì không được dùng.

Nguyên Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm