“Tôi bổ nhiệm lãnh đạo là vì nhân dân”

11-11-2016 10:09 AM | Xã hội

SKĐS - Đồng chí Lưu Văn Bản - nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương hiện là Bí thư Thị ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương vui tính quá cơ!

Hai Phiếm cười sằng sặc:

- Đồng chí Lưu Văn Bản - nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương hiện là Bí thư Thị ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương vui tính quá cơ!

- Thì lãnh đạo phải lạc quan, vui tính, cấp dưới mới phấn khởi làm việc được chứ!

- Đúng thế! Cho nên đồng chí ấy nói chuyện việc ký nhiều quyết định bổ nhiệm khiến Sở này có tới 44 lãnh đạo trên tổng số 46 biên chế là vì nhân dân!

- Chắc để nhân viên hết lòng phục vụ dân thì phải thành cán bộ quản lý, có chức tước hết!

- Chứ không phải sắp đi nơi khác thì ký đại, vừa có người chịu ơn, bản thân cũng có tí “biết ơn”? Không khéo cả nước học tập tư duy đột phá của đồng chí này!

- Chắc Hải Dương có “đặc trưng” riêng, chả giống đâu trên cả nước!

- Mà suy cho cùng, những cán bộ được  đồng chí GĐ Sở sắp rời vị trí đi nơi khác bổ nhiệm cũng là nhân dân đấy chứ!

- Đồng chí ấy còn bảo “Do khối lượng công việc quá lớn nên tôi phải bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo. Tôi làm việc đó không vì cá nhân, không vụ lợi mà vì cán bộ, vì nhân dân”. Mà “cán bộ được bổ nhiệm là những người trẻ, là những người mới ra trường, lương còn thấp. Nhưng họ là những người nhiệt huyết, đam mê và muốn được cống hiến. Tôi làm như thế một phần là khích lệ, động viên họ”.

- Nghĩa là khối lượng công việc lớn thì cán bộ phải thành lãnh đạo mới giải quyết được. Nếu không thì chả ai làm? Sao không bổ nhiệm nốt 2 nhân viên còn lại cho hoành tráng nhể!

Hai Phiếm ngửa mặt lên giời mà rằng:

- Ông Bản ơi là ông Bản! Chúng tôi không dám thuộc phạm trù “nhân dân” của ông đâu!


Cả Nghĩ
Ý kiến của bạn