Tối 26/6, Nghệ An ghi nhận 4 ca COVID-19, là F1 được cách ly từ trước

26-06-2021 8:44 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, cả 4 bệnh nhân mới phát hiện đều là F1, có liên quan các ca dương tính từ ổ dịch chợ đầu mối Vinh và được cách ly từ trước.

Test nhanh SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Tối 26/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An thông tin, tỉnh này mới phát hiện thêm 4 trường hợp mắc COVID-19.

Cả 4 bệnh nhân đều ở thành phố Vinh, và là F1 của các bệnh nhân được công bố trước đó; những bệnh nhân này có mối liên quan đến chợ đầu mối Vinh và được cách ly an toàn từ trước.

Trường hợp thứ nhất được xác định là C.A.C. 69 tuổi ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu. Bệnh nhân C.A.C là chồng của bệnh nhân H.T.K đã được công bố vào ngày 25/6.

Ca nhiễm mới thứ hai là P.C.Đ.T. 9 tuổi, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu. Bệnh nhân P.C.Đ.T là cháu ngoại của bệnh nhân H.T.K và bệnh nhân C.A.C.

Ca nhiễm mới thứ ba là N.X.H, 62 tuổi, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu. Bệnh nhân N.X.H là chồng của bệnh nhân N.T.H đã được công bố vào ngày 25/6.

Ca nhiễm mới thứ tư là N.T.C.T. 19 tuổi, ở đường Lê Ninh, phường Quán Bàu. Bệnh nhân N.T.C.T là con của bệnh nhân N.T.H và bệnh nhân N.X.H.

Lập danh sách những trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Cũng theo Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An thì qua phân tích, nhận định cơ bản có 4 nhóm liên quan, lây nhiễm COVID-19 chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cụ thể là:

Nhóm liên quan thứ nhất: Liên quan 02 ca nhiễm COVID-19 từ Hương Sơn, Hà Tĩnh sang ngày 05/6/2021, tiếp xúc với bệnh nhân BN 10732 (N.T.M) và có di chuyển nhiều địa điểm trên thành phố Vinh với tổng số có 52 F0, trong đó, có 4 chùm ca bệnh với tổng số 38 ca (Quán bia Hải Quế; FE Credit số 42, đường Đinh Lễ; Quán bia 383, đường Nguyễn Văn Cừ và nhóm thợ làm thạch cao ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (4 chùm ca này đã mấy ngày nay không xuất hiện ca mới) và 1 ổ dịch ở chợ đầu mối Vinh với 14 ca (9 ca trực tiếp, 5 ca lây nhiễm thứ cấp; riêng trong đêm 25/6 phát hiện mới 5 ca).

Nhóm liên quan thứ 2: Từ Bắc Giang về, có 6 ca, gồm huyện Tân Kỳ 1 ca (trong khu cách ly), huyện Quỳ Hợp 5 ca.

Nhóm liên quan thứ ba: Ca F0 trên chuyến xe Trung Đức - Hải Phòng; có 2 ca tại huyện Quỳnh Lưu.

Nhóm liên quan thứ tư: Đây là ca bệnh vãng lai, 1 lái xe từ Quảng Ngãi đi ngang qua (không tiếp xúc với ai).
Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang tập trung tối đa các giải pháp nhanh chóng kiểm soát, khống chế, sớm dập tắt dịch ở ổ dịch chợ đầu mối Vinh. Các nguồn lây khác đến thời điểm hiện tại cơ bản đã được khống chế.

Như vậy, tính từ 13/6 đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 66 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP. Vinh có 38 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca.


Từ Thành
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH