DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tốc độ Internet từ VN đi quốc tế sẽ hồi phục vào ngày 30/7
16:13 22/07/2014 GMT+7
Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp Internet sắp được tiến hành, dự kiến đến 30/7 sẽ khắc phục xong sự cố.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), công tác hàn nối cáp Internet sắp được tiến hành, dự kiến đến 30/7 sẽ khắc phục xong sự cố. 

Theo Asia America Gate Way, tàu hàn cáp biển đã vào đến vùng biển Việt Nam. Mối hàn chính đầu tiên sẽ được tiến hành vào 3h sáng ngày 26/7. Theo kế hoạch, đến 11h ngày 30/7, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hoàn tất. Tất cả các kênh truyền giữa Việt Nam và quốc tế sẽ hoạt động bình thường.

  • Tốc độ Internet từ VN đi quốc tế sẽ hồi phục vào ngày 30/7
    Tuyến cáp quang AAG trung chuyển phần lớn các kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Trước đó, vào 18 giờ 53 phút ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18 km, nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, dẫn đến việc người dùng khó khăn khi truy cập vào các website và dịch vụ quốc tế như Gmail, Facebook,...

Trao đổi với Zing.vn, đại diện FPT Telecom cho biết trong thời gian chờ sửa xong tuyến cáp AAG, công ty này đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Công ty này cũng khuyến cáo các khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Xuất hiện mã độc gây hại Internet toàn thế giới
Mã độc này có tên Heartbleed và nó cho phép các hacker dễ dàng có được dữ liệu bạn tải lên Internet.
Truy cập Internet tại Việt Nam vẫn chậm đến ngày 13/3
Vì lý do thời tiết xấu, việc bảo trì tuyến cáp quang biển AAG sẽ kéo dài đến 13/3 thay vì 9/3 như dự kiến, khiến truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế tiếp tục bị ảnh hưởng.
Tốc độ Internet Việt Nam bị ảnh hưởng vì sự cố cáp quang biển
Chiều tối ngày 20/12, một sự cố đã xảy ra khiến tuyến cáp quang AAG (Asia America Gate Way) phân đoạn Vũng Tàu - Hồng Kông bị đứt, khiến cho 60% lưu lượng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam bị ảnh hưởng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm