Toàn dân Argentina được nghỉ lễ mừng chức vô địch World Cup 2022

20-12-2022 10:41 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Chính phủ Argentina đã cho cả nước nghỉ lễ trong ngày hôm nay (20/12) để người dân ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 sau 36 năm chờ đợi.

Đêm qua (giờ Việt Nam), chiếc máy bay chở đội tuyển Argentina và chiếc cúp vàng đã cất cánh từ Doha (Qatar) về nước. Đội tuyển quốc gia Argentina sẽ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 vào ngày hôm nay tại tượng đài Obelisk - trung tâm truyền thống của các lễ kỷ niệm thể thao ở thủ đô Buenos Aires.

Theo nhiều trang báo lớn tại Argentina, chính phủ nước này quyết định cho toàn dân (trừ hệ thống ngân hàng và một số ngành mang tính đặc thù) nghỉ lễ ngày Thứ Ba (20/12) để cả nước "có thể bày tỏ niềm vui sâu sắc nhất đối với đội tuyển quốc gia".

Toàn dân Argentina được nghỉ lễ mừng chức vô địch World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chính phủ Argentina cho toàn dân nghỉ 1 ngày mừng chức vô địch World Cup 2022.

Thầy trò HLV Lionel Scaloni được mời đến điện Casa Rosada - Phủ Tổng thống Argentina. Lionel Messi và đồng đội được đón tiếp bằng nghi thức giống như đối với đội hình vô địch World Cup 1986 - thế hệ của Diego Maradona.

Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) được quyền quyết định sẽ đến Casa Rosada hay quảng trường Obelisk (cũng ở Buenos Aires) trước.

Toàn dân Argentina được nghỉ lễ mừng chức vô địch World Cup 2022 - Ảnh 2.

Người dân Argentina ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 tại Obelisk với hình ảnh của Lionel Messi.

Trước đó, có khoảng hơn một triệu người ở Buenos Aires đã đổ ra đường ăn mừng sau khi đội tuyển Argentina giành chức vô địch World Cup 2022. Quảng trường Obelisk chật kín người từ sáng đến đêm. Ở Rosario, thành phố lớn thứ hai của Argentina và là quê hương của Lionel Messi, các khu vực công cộng cũng trở thành biển người với bầu không khí lễ hội.

"Tôi muốn trở về Argentina để xem bầu không khí cuồng nhiệt như thế nào. Tôi biết người hâm mộ đợi tôi, tôi nóng lòng muốn đến đó và tận hưởng niềm hạnh phúc với họ", đội trưởng Lionel Messi nói.

Argentina lần thứ ba giành chức vô địch World Cup, khi đánh bại đội tuyển Pháp 4-2 trong loạt sút luân lưu sau khi hai đội hòa 3-3 trong một trận đấu hấp dẫn được nhiều người coi là một trong những trận chung kết hay nhất trong lịch sử World Cup.

Theo USA Today, Messi và tuyển Argentina không chỉ giành được cúp vàng World Cup 2022 khi đánh bại Pháp, mà còn nhận được số tiền thưởng "khổng lồ" lên tới 42 triệu USD. Số tiền thưởng này được cho là nhiều hơn số tiền mọi nhà vô địch World Cup nhận được trước đó.


ĐT
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH