Toán cướp tiệm vàng hành động chỉ trong 3 phút

29-10-2014 9:57 AM | Thời sự

Lao chiếc xe vào cổng tiệm vàng, 4 tên cướp bịt mặt mang theo vũ khí, rìu búa phá tủ kính vơ vét chừng 30 cây vàng.

Vợ chồng chủ tiệm hoảng sợ chui xuống tầng hầm thoát thân. Tất cả sự việc xảy ra chỉ chừng 3 phút.

Gần nửa ngày sau khi bị toán cướp xông vào cửa hàng đập phá cuỗm đi hàng chục cây vàng, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bốn và bà Lường Thị Phương ở xã Thanh Hải (Thanh Liêm, Hà Nam) vẫn rùng mình khi nhớ lại giây phút đối mặt nhóm cướp.

ke-vu-cuop-6710-1414505575.jpg
Ông Nguyễn Văn Bốn chủ tiệm vàng kể lại giây phút đối mặt toán cướp. Ảnh: Tĩnh Gia.

Ông Bốn kể, lúc đó chừng 10h10, vợ chồng ông đang trông hàng thì thấy chiếc ôtô lao nhanh qua cổng nhà rồi bất ngờ đánh lái quay đầu dừng bên mép quốc lộ. Tài xế không tắt máy ôtô.

Có 2 thanh niên bước xuống xe, trong đó một người trùm kín đầu, tay lăm lăm khẩu súng. Người còn lại bịt khẩu trang trùm kín mặt, cầm chiếc rìu to. Tiếp theo là 2 kẻ bịt mặt, cầm chiếc túi đen và búa đinh. Chúng tiến nhanh vào cửa hàng.

Biết là cướp và không có khả năng chống đỡ nên vợ chồng ông Bốn tìm cách thoát thân. "Chúng tôi chỉ kịp lao xuống cầu thang tầng hầm. Vừa chạy tôi vừa nghe tiếng đập phá cửa kính ở khu vực để vàng", người đàn ông 56 tuổi kể.

Xuống đến tầng hầm, vợ chồng ông Bốn tìm cách trèo qua tường rào để cầu cứu hàng xóm. Vì hoảng loạn bà Phương bị mảnh chai ở tường rào cắt rách chân nhưng vẫn không hay biết.

"Thấy chúng tôi kêu thất thanh 'Cướp! Cướp', hàng xóm đang ở trong nhà lao ra thì đã thấy chiếc xe chuyển bánh chạy theo quốc lộ 1A hướng Thanh Liêm - thành phố Phủ Lý", bà Phương nhớ lại và cho rằng cũng may vợ chồng kịp thoát thân chứ nếu ở lại chống cự thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Theo vợ chồng chủ tiệm vàng, thời gian bọn cướp hành động từ lúc tên đầu tiên bước xuống xe đến lúc chúng lên xe phóng đi diễn ra chỉ chừng 3 phút.

tu-kinh-bi-dap-7145-1414505575.jpg
Gian trưng bày vàng rộng chừng 30 m2 nằm ở tầng 1 căn nhà 4 tầng (gồm cả tầng hầm). Tại đây có 4 tủ kính trưng bày vàng ta và tây. Ảnh: Tĩnh Gia.

Là hàng xóm, ông Nguyễn Văn Hoán và Nguyễn Văn Huân cho biết, khi thấy chủ tiệm vàng kêu cứu, họ chạy ra ngoài và chỉ kịp cầm đất đá ném với theo chiếc xe, đồng thời ghi nhớ biển số chứ không kịp làm gì.

Tại hiện trường, hệ thống 4 tủ kính trưng bày vàng bị đập phá tan hoang. Gần như toàn bộ số vàng khoảng 30 cây và một lượng lớn vàng tây, tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng bị vơ vét sạch, chỉ còn lại một ít nhẫn, dây chuyền.

Từ lời khai của chủ tiệm, qua camera an ninh, đặc biệt là thông tin người dân ném đá gây xây xước ở hông xe, Công an Hà Nam đã tổ chức truy đuổi. Đến gần 14h cùng ngày, tại xã Bảo Lộc, huyện Thanh Liêm, cách địa điểm gây án chừng 15 km, cảnh sát bắt được 3 tên cướp cùng chiếc ôtô, hung khí gây án. Nửa giờ sau một tên khác cũng bị bắt.

Công an tỉnh Hà Nam đang ráo riết truy bắt nghi phạm còn lại trong nhóm cướp.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH