DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Toàn bộ mẫu xét nghiệm ở 2 công ty từng là ổ dịch lớn nhất Hải Dương đều âm tính
D.Hải - 18:25 27/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.

Hai công ty này từng là ổ dịch lớn của tỉnh Hải Dương trong đợt dịch bùng phát hồi đầu năm nay, trong đó Công ty Poyul ghi nhận 241 ca mắc.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngày 15/3 Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2885 tại hai Công ty Poyul và Eastech và đều cho kết quả âm tính.

Từ ngày 18/3, các doanh nghiệp cho người lao động trở lại làm việc và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 25/3. Kết quả 1628 mẫu xét nghiệm của Công ty Poyul và 1022 mẫu xét nghiệm của Công ty Eastech đều cho kết quả âm tính.

Thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương cho hay, chiều nay 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng các thành viên của Tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tỉnh đến kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Chí Linh, Công ty CP Hoàng Tiến, Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Cụm CN Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Sau khi kiểm tra tại các khu vực sản xuất, làm việc của người lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp khi trở lại làm việc quán triệt người lao động chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch, tổ chức hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn gắn với thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Eastech (Cụm CN Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương).

Đồng thời lưu ý các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài làm việc phải tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh cùng các quy định khác của Pháp luật Việt Nam để đảm bảo an toàn về dịch bệnh cho doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế, thông tin nhanh chóng khi xuất hiện các tình huống phát sinh về dịch bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

UBND thành phố Chí Linh cần tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân tự giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gắn với phát triển sản xuất kinh doanh.

Trước đó, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố Chí Linh ngày 26/3, Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cũng nhấn mạnh, thành phố Chí Linh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Trước mắt, từ nay đến ngày 31/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và ban chỉ đạo các xã, phường cần chuẩn bị kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, đặc biệt khi xuất hiện các ca F0, F1. Khẩn trương tiến hành xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đồng thời đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới như tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền đến từng người dân về các biện pháp phòng dịch, thực hiện kiểm tra, giám sát về công tác phòng dịch tại tất cả các xã, phường, thôn, khu dân cư.

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, trong ngày 27/3, tỉnh Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.
Hiện tỉnh Hải Dương có 726 người nhiễm bệnh, chỉ còn 144 trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Trong ngày có 29 bệnh nhân được ra viện. Từ đầu năm đến nay tỉnh Hải Dương đã có 594 người khỏi bệnh.

D.Hải

Tin liên quan
Botulinum trong làm đẹp khác gì so với chất độc của Pate chay?
SKĐS - Bác sĩ cho biết, tình trạng ngộ độc mà các bệnh nhân gặp phải sau khi ăn Pate chay mới đây là do vi khuẩn Clostridium Botulinum type B gây ra. Còn Botulinum dùng trong làm đẹp ở Việt Nam là type A - loại có độc lực thấp nhất, chỉ gây yếu cơ nơi tiêm và đảm bảo an toàn trong làm đẹp.
Bệnh tay chân miệng đang gia tăng rất nhanh, cách phòng bệnh cần biết
SKĐS - Tháng 3, tháng 4 là thời điểm số ca mắc bệnh tay chân miệng thường tăng cao khi trẻ trở lại trường học sau khi nghỉ Tết.
Không còn các khu, cụm dân cư bị cách ly, phong tỏa ở Hải Dương
SKĐS - Cụm dân cư Văn Xá gồm 22 hộ với 86 nhân khẩu, là cụm dân cư cuối cùng ở tỉnh Hải Dương được dỡ bỏ cách ly y tế.
Đã tìm được 7/10 người trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng BN2580
SKĐS - Trưa 27/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cập nhật về tình hình truy tìm nhóm người nhập cảnh trái phép cùng BN2580.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1