Toàn bộ mẫu xét nghiệm âm tính, Khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đón bệnh nhân trở lại

16-05-2021 5:04 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - BS. Nguyễn Đặng Khiêm – Trưởng khoa Cấp cứu chia sẻ với PV Suckhoedoisong.vn thông tin cập nhật về tình hình của khoa chiều 16/5.

Sau nhiều lần xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho kết quả âm tính 100%, Bệnh viện Hữu Nghị đã cho phép khoa trở lại hoạt động, thực hiện chức năng nhiệm vụ bình thường.

Trước khi đón bệnh nhân trở lại, khoa Cấp cứu sẽ được khử khuẩn toàn bộ thêm một lần nữa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Hữu Nghị là nơi tiếp nhận khám cho 2 vợ chồng giám đốc Hacinco mắc COVID-19. Chỉ có tất cả 5 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly ngay sau đó.

Tuy nhiên BV Hữu Nghị nâng cao hơn mức cảnh báo trong công tác phòng chống dịch nên đã tiến hành cách ly toàn bộ khoa Cấp cứu với 19 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân, một số người nhà tại khoa.

Sau 4 ngày cách ly, các mẫu xét nghiệm toàn bộ người trong khoa đã cho kết quả nhiều lần âm tính nên BV sẵn sàng mở cửa trở lại đón bệnh nhân.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH