DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỏa sáng hành trình 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”
09:26 13/08/2013 GMT+7
Ngày 11/8/2013, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 - 2013 và Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học.

Ngày 11/8/2013, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 - 2013 và Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học. Đây là một cột mốc quan trọng đối với chương trình Quỹ học bổng với hơn 34 ngàn suất học bổng có giá trị hơn 19 tỷ đồng được trao cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh thành cả nước suốt 10 năm qua.

Tỏa sáng hành trình 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” 1
 Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho những đóng góp tích cực và bền bỉ vì sự nghiệp 10 năm trồng người thông qua chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”.

Hướng đến một thế hệ trẻ Việt Nam luôn vươn cao

Bắt đầu từ năm học 2002 - 2003, tròn một thập kỷ từ ngày được hình thành bởi sáng kiến của Vinamilk, dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” - từ phạm vi chỉ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu đã vươn đến 63 tỉnh thành cả nước - bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34 ngàn tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là hơn 34 ngàn sự khích lệ, động viên với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ trẻ tài năng, góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.

Trong buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, 50 em học sinh (HS) đạt thành tích tốt trong học tập tại TP.HCM đã đại diện 1.000 HS trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012 - 2013. Dự kiến, tháng 9/2013, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho HS tiểu học trên khắp cả nước có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; và HS nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập.

Tỏa sáng hành trình 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” 2
 Ông Phạm Ngọc Định - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao học bổng cho các em.

Và những sân chơi vui tươi, bổ ích

Không chỉ quan tâm đến việc đầu tư cho các thế hệ công dân trẻ trong việc học tập, Công ty Vinamilk còn đem đến Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” thật nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi cho các em trong những ngày cuối mùa hè, để các em thật thoải mái bước vào năm học mới.

Sân chơi được tổ chức với quy mô lớn, gần 2.000 HS đã tới tham gia các trò chơi bổ ích tại các khu vực: tài năng thể thao, tài năng sáng tạo, tài năng nghệ thuật, tài năng trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bò dễ thương... và được khám phá, tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa cũng như các máy móc hiện đại bên trong một nhà máy sữa của Vinamilk.

Ngoài những hoạt động dành cho thiếu nhi, sân chơi còn đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em của mình.

Bên cạnh đó, các em còn được thỏa thích uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ xinh nhưng rất ý nghĩa của chương trình gửi đến các em. Những ánh mắt em thơ sáng ngời niềm vui hòa những tiếng cười rộn rã, trong trẻo chính là những món quà quý giá nhất tiếp thêm nhiệt huyết cho chương trình tiếp tục tiến bước trong tương lai.

Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT chia sẻ: “Hy vọng các em sẽ nhìn thấy được tâm sức của những người làm chương trình, từ đó cố gắng học tập để trở thành những niềm tự hào của gia đình và xã hội”.           

 Q.T (ghi)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm