Hà Nội

Toạ đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của của sinh viên trong việc tham gia BHYT, BHXH và Bảo hiểm thất nghiệp cho sinh viên”

28-11-2018 2:44 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 28/11/2018, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của của sinh viên trong việc tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN)” cho 500 sinh viên (SV) của trường.

Cuộc toạ đàm nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và BHXH Việt Nam trong việc phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trong SV để giúp SV hiểu và áp dụng hiệu quả các quy định của chính sách, pháp luật về BHYT, BHXN, BHTN.

Các chuyên gia tại buổi toạ đàm về BHYT cho sinh viên.

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia, nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về các chính sách pháp luật liên quan và một số giảng viên, SV trong trường đã được thụ hưởng quyền lợi về BHYT, BHXH sẽ đối thoại trực tiếp để tìm hiểu nội dung, giải đáp các vấn đề, tình huống khúc mắc về các loại bảo hiểm nói trên.

Trường ĐH KHXH&NV là 1 trong những cơ sở GD-ĐT các ngành KHXH& NV số 1 của Việt Nam. Theo lãnh đạo nhà trường, tỷ lệ SV của trường tham gia BHYT năm học 2018-2019 đạt 98%. Với mục tiêu đưa tỷ lệ HS-SV tham gia BHYT đạt mức 100% trong năm 2018 và duy trì tỷ lệ tham gia bền vững, buổi toạ đàm góp phần  giải thích và minh hoạ cụ thể bằng các tình huống và nghĩa vụ và quền lợi của SV.

Dự kiến tháng 12, Trường sẽ tổ chức toạ đàm lần thứ 3 để có nhiều SV tiếp cận và quán triệt các chính sách pháp luật nói trên. Việc SV tham gia BHYT là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và là điều kiện để xét tốt nghiệp.

 

 


Quốc Hiếu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH