DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Toạ đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của của sinh viên trong việc tham gia BHYT, BHXH và Bảo hiểm thất nghiệp cho sinh viên”
Quốc Hiếu - 14:44 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/11/2018, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của của sinh viên trong việc tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN)” cho 500 sinh viên (SV) của trường.

Cuộc toạ đàm nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và BHXH Việt Nam trong việc phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trong SV để giúp SV hiểu và áp dụng hiệu quả các quy định của chính sách, pháp luật về BHYT, BHXN, BHTN.

Các chuyên gia tại buổi toạ đàm về BHYT cho sinh viên.

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia, nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về các chính sách pháp luật liên quan và một số giảng viên, SV trong trường đã được thụ hưởng quyền lợi về BHYT, BHXH sẽ đối thoại trực tiếp để tìm hiểu nội dung, giải đáp các vấn đề, tình huống khúc mắc về các loại bảo hiểm nói trên.

Trường ĐH KHXH&NV là 1 trong những cơ sở GD-ĐT các ngành KHXH& NV số 1 của Việt Nam. Theo lãnh đạo nhà trường, tỷ lệ SV của trường tham gia BHYT năm học 2018-2019 đạt 98%. Với mục tiêu đưa tỷ lệ HS-SV tham gia BHYT đạt mức 100% trong năm 2018 và duy trì tỷ lệ tham gia bền vững, buổi toạ đàm góp phần  giải thích và minh hoạ cụ thể bằng các tình huống và nghĩa vụ và quền lợi của SV.

Dự kiến tháng 12, Trường sẽ tổ chức toạ đàm lần thứ 3 để có nhiều SV tiếp cận và quán triệt các chính sách pháp luật nói trên. Việc SV tham gia BHYT là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và là điều kiện để xét tốt nghiệp.

 

 

Quốc Hiếu

Tin chân bài
Uất kim hoạt huyết, lợi gan mật
SKĐS - Uất kim còn có tên khác là củ nghệ, là phần rễ phình ra thành củ của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ.
Levofloxacin và 3 gạch đầu dòng phải nhớ
Levofloxacin là thuốc chống nhiễm khuẩn thuộc nhóm fluoroquinolone. Vì là kháng sinh nên thuốc có những chỉ định chặt chẽ đối với người sử dụng.
Mẹ bị cúm có nên cho con bú?
Bà mẹ cho con bú giống như mọi giai đoạn khác của cơ thể, không có khả năng phòng chống đặc hiệu đủ mạnh để không bị nhiễm cúm. Việc bà mẹ bị nhiễm cúm là hoàn toàn có thể xảy ra trong mùa dịch. Vậy khi bà mẹ bị cúm, có nên tiếp tục cho con bú hay không?
Những chỉ số liên quan tới bệnh tim
SKĐS - Bệnh tim là căn bệnh gây tử vong cao hơn nhiều bệnh khác. Bệnh tim phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tiền sử sức khỏe của gia đình. Nó phụ thuộc vào các yếu tố khác như hút thuốc, mức độ hoạt động thể chất.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm