Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục

24-05-2023 10:07 AM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Chương trình tọa đàm với sự tham gia của các chuyên gia răng hàm mặt hàng đầu Việt Nam hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho độc giả về cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng khoa học.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 1.

Theo thống kê mới nhất của Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, hơn 90% người dân Việt Nam gặp các bệnh lý về răng miệng, nguyên nhân chủ yếu của tỷ lệ bệnh lý cao đến từ thói quen ăn uống và chăm sóc răng của người dân.

Trong đó, trên 80% người trưởng thành và cao tuổi có răng sâu vĩnh viễn. Tỷ lệ sâu răng ở trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi là 85% và 94% số này không được thăm khám và có các biện pháp điều trị.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu của tỷ lệ bệnh lý răng hàm miệng cao đến từ thói quen ăn uống và chăm sóc răng của người dân và phần lớn bệnh về răng miệng nếu phát hiện sớm có thể khắc phục bằng cách thay đổi phương pháp chăm sóc răng.

Sâu răng và xói mòn răng là những bệnh về răng miệng có tỷ lệ mắc cao ở các nước phát triển cũng như Việt Nam. Và đa số người Việt Nam thường có suy nghĩ chỉ cần đánh răng là đủ. Nhưng theo các chuyên gia, để bảo vệ răng miệng một cách toàn diện và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng, bạn phải "chia tay" quan niệm này ngay lập tức. Đánh răng giúp chúng ta xử lý vụn thức ăn, mảng bám và vi khuẩn gây hại, tuy nhiên, việc này chỉ có thể làm sạch được 25% khoang miệng, chúng ta còn cần chăm sóc răng miệng bằng những phương pháp đã được khoa học chứng minh.

Nhằm giúp độc giả hiểu hơn về các bệnh răng miệng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục các căn bệnh này, Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục" vào lúc 15h00 thứ Năm, ngày 25/5/2023.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu về răng hàm mặt như: ThS.BS.CKII Hồ Hữu Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM; ThS.BS.CKII Nguyễn Thị Thảo Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM; PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan - Nguyên Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y dược TP.HCM; BS.CKII Nguyễn Tài Dũng - Giảng viên Răng Hàm Mặt, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khỏe & Đời sống hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho độc giả về cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng khoa học.

Khách mời tham gia chương trình:

ThS.BS.CKII Hồ Hữu Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 2.

ThS.BS.CKII Nguyễn Thị Thảo Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 3.

PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan - Nguyên Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y dược TP.HCM

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 4.

BS.CKII Nguyễn Tài Dũng - Giảng viên Răng Hàm Mặt, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 5.

Dẫn chương trình: MC Diễm Loan

Tọa đàm: 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục - Ảnh 6.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn ThS.BS.CKII Hồ Hữu Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM; ThS.BS.CKII Nguyễn Thị Thảo Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM; PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan - Nguyên Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y dược TP.HCM; BS.CKII Nguyễn Tài Dũng - Giảng viên Răng Hàm Mặt, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và MC Diễm Loan đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH