Tòa án xác minh việc Trang Nemo xin hoãn thi hành án vì mang thai

07-12-2023 09:01 | Pháp luật

SKĐS - Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo) đã có đơn gửi TAND quận 10 (TP.HCM) xin tạm hoãn thi hành án. Hiện đơn xin tạm hoãn thi hành án của Trang Nemo đang được Tòa án nhân dân quận 10 xác minh, xem xét.

Ngày 6/12, TAND quận 10 (TPHCM) đã nhận được đơn xin tạm hoãn thi hành án của Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo).

Lý do xin hoãn thi hành án, theo đơn Trang Nemo trình bày là đang mang thai, vì vậy, TAND quận 10 phải xác minh để xem xét có hoãn hay không. Trường hợp hoãn chấp hành án phạt tù thì TAND quận 10 sẽ ra quyết định.

Tòa án xác minh việc Trang Nemo xin hoãn thi hành án vì mang thai- Ảnh 1.

Trang Nemo xin tạm hoãn thi hành án 9 tháng tù vì lý do đang mang thai.

Trước đó, Tòa án nhân dân TP.HCM xử phúc thẩm vào ngày 8/9 đã bác kháng cáo, y án 9 tháng tù giam đối với Trang Nemo về tội gây rối trật tự công cộng và chuyển hồ sơ về tòa án cấp sơ thẩm để thực hiện thủ tục thi hành án.

Do Trang Nemo có địa chỉ cư trú tại quận 10 nên Tòa án nhân dân quận 1 đã ủy thác cho Tòa án nhân dân quận 10 để thực hiện các thủ tục thi hành án.

Theo nội dung vụ án, do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang hẹn gặp My tại cửa hàng của mình ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM.

Gần 15h ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Khoảng 15h, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu cô gái này đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Quá trình mâu thuẫn, nhiều người tại cửa hàng cùng tham gia đánh Khanh.

Toàn bộ sự việc được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm người tập trung tới cửa hàng theo dõi diễn biến vụ ẩu đả. Sự việc gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường trước cửa hàng.

Lực lượng công an phải đến giải tán đám đông, vãn hồi trật tự. Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh thương tích 3%.

Tình tiết mới trong vụ tranh chấp thừa kế di sản của cố NSƯT Vũ LinhTình tiết mới trong vụ tranh chấp thừa kế di sản của cố NSƯT Vũ Linh

SKĐS - Liên quan vụ tranh chấp về thừa kế đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh (tên thật là Võ Văn Ngoan), ngày 5/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM xem xét thẩm định tại chỗ đối với yêu cầu của bà Võ Thị Hồng Nhung (nguyên đơn, em gái của cố NSƯT Vũ Linh).


Lê Thoa (t/h)
Ý kiến của bạn