DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỏ tình giữa... trời
Hiếu Thảo - 14:26 07/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyện hẹn hò ở Singapore giờ cũng khá đa dạng. Ngoài nhìn nhau trên ảnh, qua mạng, họ sẽ gặp thực ngoài đời trong một không gian giữa lưng lửng trời. Thanh niên, trung niên Singapore sẽ cùng ăn tối, thưởng trà hay cà phê trên con tàu và ngắm toàn cảnh hòn đảo Sentosa lãng mạn.

Gặp gỡ bao lâu và làm... những gì?!

Phóng viên trẻ Benson Ang chuyên viết về phong cách sống đã có cả trang trên chuyên mục Cuộc sống kể về những câu chuyện kết nối tình yêu ở tờ The Strait Times ngày Chủ nhật tuần thứ Ba, tháng 10/2018. Thật ra, ngoài tạo một không gian mới để khám phá đảo Sentosa, điểm chót của Singapore, các hãng như Gai Gai, One Faber Group chuyên hoạt động xe điện đi trên cao cũng tranh thủ đem lại điều kiện lãng mạn cho những người độc thân... hẹn hò.

Hẹn hò trên xe điện giữa ánh nến và khoảng trời đêm.

Hẹn hò trên xe điện giữa ánh nến và khoảng trời đêm.

Như 10/11 tới, 70 người độc thân mỗi ngày có cơ hội tìm hiểu một nửa của họ trong tương lai. Mỗi khoang tàu sẽ có 2 nam và 2 nữ, sẽ đi trong đêm dưới bầu trời đầy sao và ánh sáng cổ tích. Qua từng ga, các chàng trai sẽ chuyển tàu để ít nhất sẽ gặp được 8 người khác giới tính của mình. Từng cặp đôi sẽ gặp gỡ nhau trong 10 phút.

Xe điện sẽ chạy qua các điểm Merlion (tượng sư tử), Tổng thể Imbiah và điểm Siloso. Họ sẽ cùng ăn tối tiệc đứng, chơi trò phá-băng và thêm nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn khác. Anh Alex Tam, 30 tuổi, CEO của Gai Gai cho hay, không chỉ ăn tối dưới ngọn nến lung linh lãng mạn, hay những bữa ăn trưa cuối tuần nhanh chóng, “chúng tôi tạo ra những điểm hẹn, lớp học sáng tạo. Một môi trường căng thẳng - bằng - không cho những người độc thân gặp gỡ”.

Cô Michelle Goh, 38 tuổi, người sáng lập ra CompleteMe (Tôi hoàn  hảo) kể: “Hầu hết các cuộc gặp gỡ để hẹn hò đều được tổ chức ở các nhà hàng hay quán cà phê, dường như khá vật chất và thông thường. Chúng tôi quyết định tổ chức sự kiện ở một chỗ riêng tư hơn - nhà của một người trong cuộc - để những người tham dự cảm thấy thoải mái hơn, hy vọng hơn và cởi mở hơn”.

Ở đấy, họ gặp nhau mỗi lúc 15 phút, dài hay ngắn hơn tùy mỗi sự kiện. Nhưng cốt để người gặp người không cảm thấy vội vã gì. Chuyên viên cao cấp Isabelle Lim, 27 tuổi, cô đã từng dự những sự kiện như vậy, hào hứng: “Giống hơn cả một cộng đồng mạng và hòa lẫn vào đám đông không phải sự kiện hẹn hò thông thường”.

Gai Gai còn tổ chức cả một sự kiện Xưởng làm bánh kếp (roti prata), loại bánh ăn mỏng ăn sáng thông thường ở Singapore. Hôm 15/11 tới, các cặp độc thân hẹn hò vừa ăn những chiếc bánh họ tự làm tại chỗ, vừa uống trà hoặc cà phê. Hãng đã tạo điều kiện tối đa để các cặp tìm hiểu được cùng làm, cùng thưởng.

Nơi ấm áp trong căn nhà, bữa ăn do chính đầu bếp - chủ nhà đạo diễn. “Không còn gì thú vị hơn khi được nghe giải thích cặn kẽ về món ăn, rồi được nếm thử, tôi cảm thấy đáng yêu và dễ dàng hơn để tiếp cận và tiếp xúc với một người mới”, Lim kể.

Và hứa hẹn...

Trên tuyến xe điện ở đảo Sentosa, Singapore, các cặp đôi hẹn hò còn được di chuyển trong Tốc hành Tình yêu từ 4/11, nó có thêm tên gọi là Hẹn hò trong Bóng tối. Họ sẽ cùng ngồi trong một phòng ăn từng nhóm một, ngồi thành vạch như đường… pitch (!) Giám đốc Điều hành Deon Chan, 46 tuổi, nói: “Cách này tạo cho mọi người xích lại gần nhau, bỏ xa những khoảng cách biệt và tập trung... chuyện, chuyện và trò”.

Ngày 6/11, không gian ảo - trò chơi được người hẹn hò cùng giải những bí ẩn thách thức trí não và cùng kết bạn.

Cô Gina Lee, Giám đốc sự kiện Tình yêu Tuyệt diệu nói rõ: “Chúng tôi muốn những cuộc gặp gỡ hẹn hò cũng khá… tốc độ. Bởi vì ngày nay con người gắn với điện thoại thông minh như... keo, sự kiện chúng tôi tạo ra chính là những cuộc chat - gấp - nhanh chóng. Họ đi cùng và đi trước thời đại mà”.

Tiến sĩ, giáo sư Xã hội học, 55 tuổi, Palulin Straughan hưng phấn: “Kiểu tổ chức như vậy khiến cho người trong cuộc không cảm thấy mặc cảm là mình đi… hẹn hò”. Cô cùng với nhiều người khác tham dự một khóa học ngắn về nhiếp ảnh, ngoài trời.

Thần tình yêu ở Singapore đã được tạo ra bằng cách khác, không chỉ là những bữa ăn, xem phim, trò chơi hay chèo thuyền, truyền thống thông thường. Họ lướt và cùng yêu giữa trời!

Hiếu Thảo

((Theo Strait Times))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm