DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ
Quỳnh Hoa - 14:39 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt, ấn tượng, là hoạt động ý nghĩa với tên gọi Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ.

Chương trình được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Lớn Hà Nội trên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 1/9/2020. "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" là sự kết hợp giữa cảm xúc nồng nàn và suy tư sâu lắng về đất nước, con người Việt Nam. Những ca khúc đặc sắc về Tổ quốc được sắp xếp theo chiều dài lịch sử, từ thủa "Lạc Long Quân và Âu Cơ, đẻ ra đồng bào ta trong bọc trứng", đến mốc son chói lọi của dân tộc, ngày 19/8 lịch sử và ngày 2/9, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

 

Ảnh minh họa


Chương trình được chia thành 3 chương với chủ đề: Đất nước; Khát vọng hòa bìnhTổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Phần mở đầu là hòa tấu và hợp xướng "Mười chín tháng Tám" làm sống lại bầu không khí sục sôi của 75 năm trước. Những ca khúc được gửi đến khán giả ở phần này sẽ làm nổi bật chủ đề Đất nước như: Đất nước trọn niềm vui, Làng tôi; Biển hát chiều nay; Đêm thành phố đầy sao Hà Nội- Huế- Sài Gòn.

Trong khi đó chương 2 “Khát vọng hòa bình” đưa khán giả đi cùng chiều dài lịch sử của đất nước qua những cuộc trường chinh. Liên khúc Lô giang, Trường ca sông Lô, Hò kéo pháo, Giải phóng Điện Biên làm sống lại những năm tháng khó khăn gian khổ nhưng sục sôi ý chí chiến đấu, làm nên chiến thắng lừng lẫy năm châu.

Chương 3 "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" là niềm tự hào và tình yêu vô bờ với đất nước. Đất nước tình yêu, Hà Nội niềm tin và hy vọng, Trên công trường rộn tiếng ca, đặc biệt là ca khúc Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương như một khúc hoan ca mang đậm chất tự sự và tràn đầy cảm xúc lãng mạn, say đắm. Cùng với niềm vui đất nước thống nhất, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu cũng luôn là cảm hứng để các tác phẩm âm nhạc tiếp tục vút cao, ngân vọng bằng những cung bậc đầy ngẫu hứng sáng tạo.

Chương trình "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ" sẽ giúp mỗi người dân Việt Nam yêu nước thêm tự tin, tự hào về đất nước Việt Nam vững vàng trên chặng đường đổi mới, hội nhập, phát triển.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Tổ quốc nơi đầu sóng
SKĐS - Đất nước ta có một địa hình giàu tính biểu tượng: Vừa mềm mại phóng khoáng lại vừa cương quyết kiên cường như một thi sĩ đã ví: “Đất nước giống như nàng tiên múa - Lại hóa thành ngọn lửa lúc cuồng phong”.
Nghệ sĩ Việt “thổi lửa” tình yêu Tổ quốc
SKĐS - Trong đời sống văn hóa giải trí, gần đây, hàng loạt văn nghệ sĩ nước ta đã có những hành động lên án, tẩy chay các tác phẩm hoặc nghệ sĩ nước ngoài có hành vi tuyên truyền sai trái về chủ quyền Việt Nam.
Tự hào cột cờ Lũng Cú nơi địa đầu Tổ quốc
SKĐS - Từ chân núi, leo 389 bậc thang đá lên đỉnh cột cờ, ai cũng thấm mệt, nhưng khi tập hợp đội hình để làm lễ chào cờ và cùng hát Quốc ca, tận mắt ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên đất nước Việt Nam... tất cả mọi người cùng chung cảm xúc đến rưng rưng. Ai cũng nghẹn ngào thốt lên “Ôi, thiêng liêng và tự hào quá Việt Nam ơi”.
Vì bình yên Tổ quốc
SKĐS - Giai điệu tự hào tháng 8 là câu chuyện về người chiến sỹ công an nhân dân với tên gọi “Vì bình yên Tổ quốc”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Chương trình truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 8/8/2020 trên kênh VTV1
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm